Bắc Giang: Hơn 700 công trình, phần việc chào mừng 90 năm thành lập Hội

06/10/2020
Hội LHPN tỉnh Bắc Giang vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tổng kết đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Giang chụp ảnh lưu niệm với Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tại lễ kỷ niệm

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Công Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN các huyện, thành phố.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam và phong trào hoạt động của các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Giang trong những năm qua. Theo đó, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã làm tốt các phong trào thi đua do TW Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt, năm 2020, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chủ đề "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, đến nay, sau gần 10 tháng phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh đã đăng ký thực hiện, hoàn thành được 745 hành động, công trình chào mừng, nổi bật như: xây dựng 90 con đường sáng, xanh, sạch và an toàn; vận động hội viên ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19; tham gia xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ kinh phí xây dựng mái ấm tình thương, tặng con giống, sổ tiết kiệm cho phụ nữ, trẻ em nghèo với tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang khẳng định, những kết quả kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của tổ chức Hội Phụ nữ các cấp. Bí thư tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy thế mạnh của tổ chức, nghiên cứu các chương trình mang tính dài hơi, toàn diện để tham mưu với cấp ủy tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo tốt cho phụ nữ; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và nâng cao địa vị của phụ nữ trên mọi lĩnh vực.

Bí thư cũng yêu cầu thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ Hội, tham mưu công tác cán bộ nữ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới; Kịp thời phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và chủ động giới thiệu với cấp ủy những chị em có đủ tiêu chuẩn để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí tham gia công tác lãnh đạo, quản lý; Vận động cán bộ, hội viên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em; Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội của tổ chức hội; Chỉ đạo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tham mưu cho các cấp ủy Đảng lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang cho 52 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đợt thi đua đặc biệt năm 2020 với chủ đề "90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em".

Dịp này, Hội cũng tổ chức ra mắt Phòng truyền thống của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang - Công trình chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Khai trương phòng truyền thống của Hội LHPN tỉnh Bắc Giang

Từ khi triển khai, phát động xây dựng phòng truyền thống đến nay,Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã nhận được 100 loại sản phẩm, hiện vật (gồm tài liệu, tranh, ảnh về lịch sử, phong trào phụ nữ; trang phục truyền thống dân tộc; quà tặng, kỷ vật, huân, huy chương và các phương tiện sinh hoạt, sản xuất của phụ nữ  Bắc Giang…) của 18 cơ quan, đơn vị sưu tầm và gửi tặng (Phụ nữ Lào, TW Hội LHPN VN, Hội doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc, Hội LHPN tỉnh, Trung đoàn 36 – Bắc Bắc, Trung đoàn 88 và Hội LHPN 10 huyện, TP và 02 đơn vị).

Phòng truyền thống của Hội bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 20/10/2020, trở thành địa chỉ lưu giữ thành quả, đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, là hành trang quan trọng để các cấp Hội tiếp tục những bước đi vững chắc trong chặng đường mới tiếp theo.

Vũ Thị An, Thu Thuỳ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video