Bắp bò hầm

21/01/2006
Bắp bò hầm mềm với khoai tây, ớt chuông. Thịt có độ giòn, vị cay hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 

- 300g bắp bò

 

- 10g ớt chuông xanh, vàng

 

- 10g hành tây, 10g khoai tây, 10g cà rốt, 20g cà chua hộp

 

- Hạt nêm, dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm, rượu vang đỏ, lá thơm

 

Cách làm:

 

- Ớt chuông bỏ hạt thái miêng. Khoai tây, cà rốt, hành tây cạo vỏ thái miếng.

 

- Bắp bò rửa sạch thái khúc dày vừa, ướp chút hạt nêm, tỏi băm, hành băm, rượu vang đỏ để khoảng 30 phút cho ngấm.

 

- Bắc chảo dầu nóng, cho bắp bò vào xào cùng cà chua hộp. Cho ít nước, đậy kín nắp, hầm lửa liu liu chừng 2 tiếng cho mềm. Cho tất cả rau củ vào hầm tiếp cho mềm nhừ, thêm chút hạt nêm vừa ăn.

 

Dọn ra đĩa sâu lòng. Ăn với bánh mỳ.

(Văn hóa nghệ thuật ăn uống)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video