Bình Định: An cư cho phụ nữ nghèo trên địa bàn xã An Nhơn

25/06/2021
Tập trung chăm lo cho đối tượng phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, Hội LHPN xã An Nhơn nhiều năm qua đã nỗ lực vận động và hỗ trợ xây dựng nhiều căn nhà Mái ấm tình thương, mang lại niềm vui an cư to lớn cũng như thể hiện tình yêu thương, chung tay san sẻ, đùm bọc với những hoàn cảnh khó khăn.
Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thị xã chụp hình kỷ niệm Mái ấm của chị Nguyễn Thị Hồng khu vực Bắc Phương Danh, phường Đập Đá

Lần đầu tiên có được căn nhà riêng mang tên mình, mẹ con chị Nguyễn Thị Hồng (52 tuổi) ở thôn Bắc Phương Danh, phường Đập Đá không giấu nổi sự vui mừng. Chị tâm sự, vì sinh con muộn, lại sớm mẹ góa con côi, đất đai nhà cửa không có, nghĩ thương con mà không biết làm sao, may thay chị nhận được tin Hội LHPN xã hỗ trợ tiền xây nhà 30 triệu đồng. Cuối cùng sau bao ước ao, mong mỏi, mẹ con chị có được căn nhà đã thành hiện thực.

Chung niềm vui có nhà mới kiên cố từ nguồn được hỗ trợ như mẹ con chị Hồng là bà Nguyễn Thị Chín (72 tuổi) ở thôn Phú Thành, phường Nhơn Thành. Không lập gia đình, không con cái, họ hàng ở gần, tuy nhà đã rất cũ kỹ, xuống cấp nhưng bà Chín xác định có sao ở vậy vì không có khả năng sửa sang hay xây mới. Sự quan tâm thiết thực, niềm an ủi tuổi già rất lớn đã đến với bà Chín khi bà được hỗ trợ số tiền 30 triệu đồng để xây nhà. Bên cạnh đó, người thân của bà đã cùng nhau góp, biếu thêm bà 27 triệu đồng; một cá nhân hoạt động thiện nguyện cùng địa phương đã kêu gọi giúp bà thêm 15 triệu đồng và tặng nhiều đồ dùng cho nhà mới; thợ xây nhà cho bà Chín cũng tặng nhiều ngày công…

Mẹ con chị Hồng bên căn nhà mới

Nhà của chị Hồng, bà Chín là 2 Mái ấm tình thương mới nhất mà Hội LHPN thị xã An Nhơn đã kết nối vận động, hỗ trợ xây dựng và khánh thành, bàn giao giữa tháng 5/2021. Theo Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã Châu Thị Lệ, việc tập trung giải quyết khó khăn về nhà ở cho các đối tượng phụ nữ cao tuổi neo đơn, hộ nghèo, bệnh tật… thông qua vận động xã hội hóa là một trong những hoạt động quan trọng mà Hội xác định trách nhiệm và nỗ lực thực hiện nhiều năm qua. Giai đoạn 2010 - 2015, Hội đã hỗ trợ xây dựng được 6 nhà và từ năm 2016 đến nay xây dựng được 9 nhà (mỗi nhà 30 triệu). Trong đó, đáng ghi nhận có Hội LHPN xã Nhơn Mỹ đã vận động hội viên địa phương, hỗ trợ xây dựng 01 nhà trị giá 60 triệu đồng (năm 2019).

Những Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở An Nhơn mang lại niềm vui, khích lệ to lớn cũng như góp phần chăm lo, giải quyết về nhà ở, ổn định cuộc sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành mặt công tác nổi bật của Hội LHPN thị xã An Nhơn và các cấp cơ sở. Hoạt động được thực hiện hiệu quả phần lớn là nhờ sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện ở địa phương; là sự ghi nhận và “tiếp sức” để Hội nỗ lực tiếp tục thực hiện.

 

Hội LHPN tỉnh Bình Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video