Bình Định: Hội LHPN Tp Quy Nhơn gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020

12/02/2020
Cùng với các cấp, các ngành liên quan, những ngày qua, đội ngũ cán bộ Hội 21 phường, xã trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cũng nỗ lực góp hết sức mình cùng địa phương tham gia công tác tuyển quân, quyết tâm đạt chỉ tiêu giao quân năm 2020.
Hội LHPN xã Nhơn Lý tổ chức sinh hoạt mô hình “ Người mẹ chiến sĩ” và tặng quà nhân buổi Gặp mặt thanh niên trúng tuyển.

Năm 2020, chỉ tiêu giao quân của thành phố Quy Nhơn là 365 chiến sĩ, mọi công tác chuẩn bị cho công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và các chính sách hậu phương quân đội đã được Hội LHPN thành phố chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở triển khai thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, quyết tâm phấn đấu cùng thành phố hoàn thành chỉ tiêu. Đặc biệt, để động viên tân binh, các hoạt động gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà được tổ chức từ khá sớm ở các cấp từ thành phố đến các xã, phường.

Điển hình như Hội LHPN xã Nhơn Lý, Ngô Mây tổ chức sinh hoạt mô hình “Người mẹ chiến sĩ” cho 48 bà mẹ có con trúng tuyển NVQS năm 2020 và trao tặng 48 suất quà tổng trị giá 17 triệu đồng. Cùng với đó, các xã, phường của thành phố cũng chủ động tổ chức buổi gặp mặt ôn về truyền thống các thế hệ thanh niên của phường lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc trong thời chiến ngày xưa cũng như thời bình ngày nay, qua đó góp phần giáo dục, động viên thanh niên yên tâm về tư tưởng, phát huy lòng tự hào truyền thống của địa phương để  rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh và niềm tin của những người nơi hậu phương mong đợi.

Phát biểu cảm nghĩ khi được các đoàn đến thăm hỏi tại gia đình, thanh niên Nguyễn Phạm Khánh Hưng, sinh 1999, là con hội viên Đoàn Thị Tình ở tổ 39 - khu vực 6, phường Lê Hồng Phong, trúng tuyển nhập ngũ đợt này đã hứa “Tôi xác định rõ trách nhiệm của một thanh niên tham gia bảo vệ Tổ quốc. Tôi sẽ quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ, xứng đáng với những tình cảm, sự quan tâm của Đảng, chính quyền, các Hội đoàn thể địa phương đã giao”.

Qua đợt giao quân năm 2020, hầu hết Hội Phụ nữ các phường, xã tham gia tích cực đến thăm hỏi, nắm bắt tư tưởng, tặng quà động viên các gia đình thanh niên trúng tuyển có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tổ chức các chương trình văn nghệ gặp mặt… Bên cạnh đó, những phần quà thiết thực cùng với những lời chúc tốt đẹp, kịp thời là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của các cấp Hội tới những thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, góp phần động viên thế hệ trẻ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, tổng số tiền thăm hỏi tặng quà đợt này trên 54 triệu đồng.

Kim Thương

TÂM ĐIỂM

Video