Các cấp Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

02/07/2020
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, các cấp Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thi và hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị gia đình, cùng chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ.
Hội LHPN huyện A Lưới: Hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Hội LHPN huyện A Lưới: Hội thi “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Hội LHPN huyện A Lưới phối hợp với Phòng văn hoá - thông tin huyện tổ chức hội thi “Bữa cơm Gia đình ấm áp yêu thương”.

17 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia Hội thi với việc trổ tài 01 gia đình cùng thực hiện chế biến một mâm cơm với đơn giá tối đa là 200.000 đồng cho 04 người ăn, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, trình bày đẹp mắt, chuyển tải được thông điệp yêu thương, chia sẻ cùng nhau trong cuộc sống.

Hội thi nhằm góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của các thành viên và cộng đồng về ý nghĩa của những bữa cơm đầm ấm trong gia đình, biết trân trọng những phút giây quây quần, sum họp bên nhau, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội LHPN huyện Nam Đông: Ngày hội truyền thông “Nam giới chia sẻ việc nhà” và nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em.

Hội LHPN huyện Nam Đông tổ chức Ngày hội truyền thông với nội dung “Nam giới chia sẻ việc nhà” và nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em cho 50 cặp vợ chồng là thành viên của các Câu lạc bộ: CLB Gia đình hạnh phúc; CLB phòng chống bạo lực gia đình; CLB không sinh con thứ 3 trở lên; CLB Nâng cao vai trò vị thế phụ nữ và trẻ em của các xã, thị trấn.

Thông qua Ngày hội đã chuyển tải các kỹ năng trong việc phòng, chống xâm hại tình dục phụ nữ, trẻ em; nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ những tư tưởng phong kiến, lạc hậu, ăn sâu trong tâm trí của người dân, cũng như trách nhiệm của các thành viên trong gia đình chia sẻ, chung tay gánh vác với những vất vả của người mẹ, người vợ, người chị, từ đó hình thành thói quen, nhận thức mới về việc nam giới chia sẻ cùng nữ giới việc gia đình.

Thuý Hằng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video