Cách nấu cá

21/10/2004
 

Để chế biến các món ăn từ cá mà không làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng, cần chú ý:

 

-Đối với cá đã cắt thành miếng nhỏ: nấu không quá 10 phút.

 

-Đối với cá nguyên con trọng lượng từ 500g trở lên: nấu không quá 30 phút.

 

-Nên cho cá ngay vào nước sôi rồi sau đó hạ lửa nhỏ dần.

 

-Khi rán cá nên tẩm ít bột để cá không bị mất nước và không nên rán quá già vì làm như thế chất protein sẽ bị cứng và mất giá trị dinh dưỡng. Cách tốt nhất là nên rán cá ở cả 2 mặt cho đến khi có vỏ vàng rồi đem nướng trong lò nướng từ 5-7 phút.

Phương Anh (sưu tầm)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video