CẦN ĐƯỢC QUAN TÂM HƠN PHỤ NỮ ĐƠN THÂN

03/08/2008
Nhìn chung, phụ nữ đơn thân có những khó khăn không nhỏ trong cuộc sống, trong sinh hoạt, trong việc nuôi dạy con cái, thâm chí có khi còn bị nhìn với những ánh mắt không thiện chí. Có thể thấy rằng, tuyệt đại đa số phụ nữ đều muốn có một mái ấm hạnh phúc, muốn được thực hiện đầy đủ các thiên chức cao cả của mình.

Hoạt động của các cấp Hội LHPN ở Thị xã Long Khánh (Đồng Nai) trong những năm gần đây có nhiều nét nổi bật, như những mô hình chị em nghèo giúp đỡ nhau thoát nghèo. Nâng cao đời sống vật chất hàng ngày… đã mang lại nhiều ý nghĩa rất thiết thực.

Tuy nhiên, còn một nhóm chị, em phụ nữ cần được các cấp Hội quan tâm hơn nữa, đó là phụ nữ đơn thân. Chúng ta có thể hiểu phụ nữ đơn thân bao gồm : phụ nữ góa chồng, đã ly dị chồng hoặc không kết hôn, có con hoặc không có con, sống riêng hoặc sống với người thân khác trong gia đình.

Nhìn chung, phụ nữ đơn thân có những khó khăn không nhỏ trong cuộc sống, trong sinh hoạt, trong việc nuôi dạy con cái, thâm chí có khi còn bị nhìn với những ánh mắt không thiện chí.

Trong cuộc sống ngày càng hiện đại, dường như còn có nhiều phụ nữ đơn thân, với nhiều lý do khác nhau. Do đó Hội phụ nữ cần có sự quan tâm nhiều hơn đối với số chị em này.

Trong hoạt động của các cấp Hội cần chú ývận động và tạo điều kiện cho các chị em đơn thân tham gia.


Với những chị em đơn thân có con ( mà không có chồng) hoặc có nguyện vọng có con, thì các cấp Hội nên tạo điều kiện giúp đỡ và có những định hướng cụ thể để đảm bảosức khỏe bà mẹ trẻ em. Tránh trường hợp vì muốn có con mà vướng vào hoàn cảnh “ Phá hoại gia đình người khác” hoặc mang tiếng không tốt, sẽ ảnh hưởng đến thanh danh các phụ nữ đó và của con cái các chị sau này.


Có thể thấy rằng, tuyệt đại đa số phụ nữ đều muốn có một mái ấm hạnh phúc, muốn được thực hiện đầy đủ các thiên chức cao cả của mình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà không ít phụ nữ không thể thực hiện được điều đó. Chính vì vậy, các cấp Hội cần phải nâng cao vai trò của mình đối với chị em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Có thể đóng góp cho Hội và cho xã hội ngày càng nhiều hơn.

Bạn đọc viết
Báo Đồng Nai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video