Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân tỉnh Yên Bái đẩy mạnh hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện

23/09/2013
Từ đầu năm 2013 đến nay, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện và đã ủng hộ với tổng số tiền là 110 triệu đồng, tiêu biểu như trao 423 suất quà gồm vở viết, đồ dùng học tập, quần áo cho các em học sinh nghèo; trao 510 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh…

Trong những năm qua, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã tập trung mọi nguồn lực để giúp doanh nhân nữ vượt qua khó khăn, tìm tòi và lựa chọn hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế thị trường bằng những giải pháp thích hợp. Từ đó, các doanh nghiệp nữ ngày càng phát triển và lớn mạnh, mở thêm nhiều ngành nghề mới, góp phần giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động nữ. Bên cạnh những thành công trên lĩnh vực kinh doanh, hầu hết các doanh nghiệp nữ đều chú trọng đến công tác đào tạo, công tác xúc tiến thương mại và đặc biệt là các hoạt động xã hội. nhân đạo, từ thiện, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các doanh nhân đối với sự phát triển chung của toàn xã hội. Bà Bùi Thị Sửu, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh cho biết: “Ngoài những thành công trên thương trường, đa số các doanh nghiệp nữ đều tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Có rất nhiều doanh nghiệp xem hoạt động từ thiện là một trong những mục tiêu phấn đấu bên cạnh sự nỗ lực về sản xuất kinh doanh. Chính những nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc của mỗi doanh nhân đã góp phần không nhỏ xoa dịu nỗi đau, làm giảm bớt khó khăn cho những số phận không may mắn trong cuộc sống”.

Mặc dù bận rộn với kinh doanh, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ luôn dành một phần thời gian cho hoạt động từ thiện. Cuốn sổ từ thiện của Câu lạc bộ càng dày thêm theo năm tháng bởi rất nhiều hoạt động có ý nghĩa. Qua các phương tiện thông tin đại chúng, thấy nơi nào gặp thiên tai lũ lụt, các hoàn cảnh éo le khó khăn hay các trường hợp nạn nhân chất độc da cam, hội viên phụ nữ đơn thân, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, học sinh vùng đặc biệt khó khăn cần sự giúp đỡ, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tự nguyện mang tiền, quà đến ủng hộ tận nơi với mong muốn sẽ góp một phần nhỏ xoa dịu bớt khó khăn cho cộng đồng.

Chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái đã ủng hộ với tổng số tiền là 110 triệu đồng tham gia vào các hoạt động từ thiện, xã hội. Tiêu biểu là Câu lạc bộ đã trao 423 suất quà gồm vở viết, đồ dùng học tập, quần áo cho các em học sinh nghèo; trao 510 chiếc khăn quàng đỏ cho học sinh các trường trong tỉnh, trao quà cho 3 nạn nhân chất độc da cam tại thị xã Nghĩa Lộ; thăm hỏi, tặng quà gia đình hội viên phụ nữ có 4 người mù tại xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ; hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình chị Trần Thị Loan là phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tổ 16, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái; ủng hộ 5.300 quyển vở cho các em học sinh tiểu học thuộc các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh nhân dịp khai giảng năm học 2013-2014. Chị Bùi Thị Sửu – Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nhân tỉnh đã tặng 30 suất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường tiểu học xã Giới Phiên – huyện Phúc Lộc, Trường tiểu học Nguyễn Thái Học – thành phố Yên Bái.

Cùng với các hoạt động từ thiện nhân đạo, trong năm 2013 Ban chủ nhiệm câu lạc bộ đã có nhiều hoạt động giúp các thành viên trong các lĩnh vực phát triển doanh nghiệp. Hiện nay toàn tỉnh Yên Bái có 65 doanh nghiệp nữ với tổng số trên 200 hội viên trong câu lạc bộ, tổng doanh thu mỗi năm trên 1 nghìn tỷ đồng, đóng thuế cho nhà nước trên 10 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 2 nghìn lao động nữ có thu nhập bình quân từ 2 - 3,5 triệu đồng/ người/tháng.

Những đóng góp trong hoạt động nhân đạo từ thiện của Câu lạc bộ nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh Yên Bái thời gian qua đã góp phần thúc đẩy sự hợp tác, chung tay của các doanh nghiệp, cộng đồng địa phương trong việc trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn, số phận éo le, bất hạnh, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo.

Thế Cường, Hội LHPN tỉnh Yên Bái

CÁC ĐỀ ÁN

Video