Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam làm việc với Hội LHPN Hải Phòng

13/04/2006
Ngày 8/4/2006 đồng chí Hà Thị Khiết, uỷ viên BCH TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã làm việc với Hội LHPN Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thu Cúc, Phó chủ tịch thường trực đã thay mặt lãnh đạo báo cáo với Chủ tịch kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội trong quý I/2006, trọng tâm là công tác chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở. Bám sát sự chỉ đạo của TW Hội và căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của thành phố, thời gian qua, Hội LHPN Hải Phòng đã tập trung chỉ đạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh và coi đây là nền tảng để triển khai các chương trình trọng tâm công tác của Hội. Do tích cực đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế và các chương trình chăm sóc sức khoẻ phụ nữ trẻ em nên phong trào phụ nữ và hoạt động công tác Hội đã thu được nhiều kết quả và ngày càng đi vào chiều sâu.

 

Hội LHPN Thành phố đã tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, vận động hội viên khắc phục khó khăn về thời tiết, tích cực chăm sóc lúa chiêm xuân và phòng chống các loại dịch bệnh gia cầm. Tổ chức khảo sát nắm chắc danh sách hộ phụ nữ nghèo làm chủ và đã giúp trên 8000 phụ nữ nghèo. Hội đã tích cực phối hợp với ngân hàng khai thác các nguồn vốn cho phụ nữ vay để phát triển sản xuất. Do làm tốt công tác tập huấn và thường xuyên kiểm tra đôn đốc nên với tổng số với trên 235 tỷ đồng do các cấp hội quản lý, sử dụng đã phát huy tác dụng tốt, tỷ lệ thất thoát đầu tư hầu như không có. Từ phong trào phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, thành lập các mô hình phụ nữ tiết kiệm tương trợ đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ vươn lên xoá đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

 

Các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ mọi mặt cho chị em. Trong dịp 8/3, Thành Hội đã phối hợp với HĐND thành phố tổ chức toạ đàm về vai trò của cán bộ nữ trong các cơ quan dân cử và các cơ quan tham mưu của Đảng qua các thế hệ. Phối hợp với Đài phát thanh truyền hình thành phố làm phóng sự về vai trò của cán bộ Hội cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội và địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã thông qua các mô hình câu lạc bộ tuyên truyền về phòng chống buôn bán phụ nữ trẻ em, phòng chống HIV/AIDS nhằm giảm sự phân biệt kỳ thị trong cộng đồng. Đến nay, Thành hội đã chỉ đạo thành lập 7 câu lạc bộ phòng chống buôn bán phụ nữ và ramắt Trung tâm hỗ trợ phụ nữ thành phố tư vấn về việc kết hôn với người nước ngoài.

 

Về tiến độ và kết quả chỉ đạo Đại hội phụ nữ các cấp, tính đến thời điểm này thành phố đã có 13/14 quận huyện thị xã đã chỉ đạo tổ chức xong đại hội điểm, 56/218 xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội cơ sở. Do có sự tập trung chỉ đạo, phân công, giao trách nhiệm cụ thể và làm tốt công tác tập huấn về quy trình Đại hội nên các Đại hội đều đảm bảo chương trình, nội dung và nguyên tắc bầu cử. Các cơ sở đều nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự hỗ trợ kinh phí của chính quyền địa phương. Hiện nay, Hội LHPN Hải phòng đang quyết tâm vượt thời gian về kế hoạch chỉ đạo đại hội 3 cấp và dự kiến Đại hội Hội LHPN Hải Phòng sẽ tổ chức vào dịp 20/10/2006.

 

Phát biểu với chị em, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết rất vui mừng phấn khởi trước tinh thần đoàn kết, thống nhất, tích cực khắc phục khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong công tác của tập thể lãnh đạo và các cán bộ, đảng viên Hội LHPN Hải Phòng. Bám sát sự chỉ đạo của TW Hội, thời gian qua, phụ nữ Hải Phòng đã sát cánh cùng nam giới đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng thành phố ngày càng phát triển. Chủ tịch Hội đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi trong chỉ đạo công tác Hội và phong trào phụ nữ của thành phố, đặc biệt là sự nỗ lực tích cực của các cấp Hội trong công tác tạo nguồn, giới thiệu nhân sự nữ cho Đảng, đáp ứng với yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của thời kỳ đổi mới đất nước./.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video