Cuộc thi Sinh viên thanh lịch của Học viện Phụ nữ Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp tri thức, tài năng của tuổi trẻ thời đại mới

20/11/2020
Tối ngày 19/11/2020, vòng thi Chung kết cuộc thi Sinh viên thanh lịch 2020 của Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự góp mặt của 20 thí sinh xuất sắc. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Hoa khôi và Nam vương đã thuộc về cặp đôi Nguyễn Thu Trang và Lê Đức Minh

Được phát động từ đầu tháng 9/2020, Cuộc thi Sinh viên thanh lịch đã thu hút đông đảo sinh viên Học viện PNVN tham gia và 20 thí sinh có mặt tại đêm chung kết là những gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ trên 200 thí sinh dự thi, đã nỗ lực trải qua các vòng thi: Thư Face - Tìm kiếm gương mặt đại diện VWA; Vòng Sơ loại; Vòng thi Tài năng.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Trần Quang Tiến khẳng định, các em chính là những gương mặt đại diện cho vẻ đẹp tri thức của tuổi trẻ. Cuộc thi là cơ hội để các em tự khám phá cũng như hoàn thiện bản thân, trở thành nguồn nhân lực cao cho đất nước.

Tại đêm chung kết, các thí sinh đã hoàn thành các phần thi trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, thi tài năng. Các em đã thể hiện rất tốt phong thái tự tin, quyến rũ, thông minh, tài năng trên sân khấu. Top 10 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn để bước vào vòng thi ứng xử.

10 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng thi ứng xử

Tại vòng thi này, với sự thông minh, bản lĩnh của những sinh viên thời đại mới, phần trả lời của các thí sinh đã thực sự gây ấn tượng với Ban Giám khảo cũng như người xem về: Trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội; bình đẳng giới; xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời kỳ hội nhập; tinh thần sẻ chia, tương thân, tương ái, trách nhiệm cộng đồng...

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Hoa khôi và Nam vương thuộc về cặp đôi Nguyễn Thu Trang và Lê Đức Minh (sinh viên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành); Danh hiệu Á khôi 1 và Á vương 1 cũng  thuộc về 2 sinh viên của ngành này: Nguyễn Thái Hà và Đinh Giang Sơn. Danh hiệu Á khôi 2 và Á vương 2 thuộc về Nguyễn Đức Bình (SV ngành Truyền thông Đa phương tiện) và Bùi Lam Quỳnh (SV ngành Giới & phát triển).

 

Màn thi trang phục truyền thống

Ngoài ra, Ban tổ chức cuộc thi còn trao các giải thưởng: Thí sinh được bình chọn nhiều nhất; Gương mặt đại diện Học viện 2020 (The face VWA 2020); Cặp đôi trình diễn trang phục truyền thống; trang phục dạ hội xuất sắc; Thí sinh tài năng; Thí sinh ứng xử xuất sắc…

Thi trang phục tự chọn

Cuộc thi Sinh viên thanh lịch năm 2020 là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng, thanh lịch và sự thông minh trong ứng xử. Đây cũng là cơ hội tạo sự gắn bó, giao lưu, học hỏi, đoàn kết giữa các sinh viên, tôn vinh nét đẹp tâm hồn, hình thể, tài năng và trí tuệ của sinh viên; góp phần lan tỏa hình ảnh Học viện Phụ nữ Việt Nam rộng rãi trong cộng đồng xã hội.

Xuân Quỳnh- HVPNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video