Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt - đẩy mạnh công tác tuyên truyền

24/10/2011
Tuyên truyền giáo dục cộng đồng nuôi dạy con tốt là một trong những hoạt động được Ban Đề án quan tâm, đẩy mạnh.

Năm 2011, Ban Điều hành Đề án đã xây dựng nhiều tài liệu tuyên truyền kiến thức nuôi dạy con tốt, trong đó tờ gấp Những điều bà mẹ mang thai và nuôi trẻ dưới 3 tuổi cần biết” và “Cha mẹ có con vị thành niên cần biết” là 2 trong số tài liệu tuyên truyền cộng đồng. Các tài liệu phát tay này đã được phát hành đến tận cộng đồng tại các xã điểm thực hiện Đề án. Cùng với đó, cuốn sách “Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên” viết dưới dạng hỏi – đáp cũng đang được gấp rút hoàn thành.

Bên cạnh đó, phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng được TW Hội và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp chặt chẽ. Từ đầu năm đến nay đã có 6 phóng sự và tọa đàm phát sóng trên kênh VTV1, VTV2 và O2TV với chủ đề “Trẻ nghĩ gì khi khen thưởng và xử phạt”, “Mẹ và con gái vị thành niên”, “Tìm tiế.ng nói chung”, “Dạy con thời hiện đại”, “Con có biết yêu thương”. Các phóng sự đã chuyển tải những nội dung thông điệp quan trọng về dạy con tới các bậc cha mẹ, tới cộng đồng

Hoạt động phối hợp tuyên truyền với các báo, website của Hội LHPN Việt Nam được thực hiện thường xuyên, liên tục. Chuyên mục “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” đã được xây dựng, duy trì trên Website của Hội, cung cấp nhiều liên quan đến nuôi, dạy con; tình hình triển khai thực hiện Đề án của các cấp Hội.

TTTT

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video