Giao lưu với đại biểu phụ nữ thời kỳ Ba đảm đang

09/03/2010
Sáng 8/3, đoàn đại biểu phụ nữ Phong trào “Ba đảm đang” về thăm quê hương phong trào “Ba đảm đang” và giao lưu với các nữ đại biểu tiêu biểu thời kỳ “Ba đảm đang” tại huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hoà; các Phó Chủ tịch: Trần Thanh Bình, Nguyễn Thị Tuyết; các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam 63 tỉnh, thành; đại diện các sở, ban ngành Hà Nội và UBND huyện Đan Phượng cùng 120 đại biểu tiêu biểu của phong trào phụ nữ “Ba đảm đang” từ đặc khu Vĩnh Linh trở ra đã tham dự buổi giao lưu.

 

Sau lễ dâng hoa tại tượng đài Phụ nữ Ba đảm đang (thị trấn Phùng) và dâng hương viếng đài tưởng niệm 9 chiến sỹ (trong đó có 4 nữ chiến sĩ) đã hy sinh anh dũng để bảo vệ đập Phùng, các đại biểu đại diện phong trào Phụ nữ Ba đảm đang ôn lại những năm tháng sôi nổi thi đua sản xuất, công tác, động viên chồng con lên đường chiến đấu; vừa chăm lo gia đình, vừa sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu, xây dựng hậu phương vững chắc chi viện cho tiền tuyến lớn miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược.

 

Đó là nguyên Hội trưởng Hội LHPN huyện Đan Phương – nơi khởi nguồn của phong trào phụ nữ “Ba đảm đang”, là những nữ dân quận tự vệ Hà Nội bắn rơi máy bay F111, những chiến sỹ nữ pháo binh Ngư Thủy, Quảng Bình bắn chìm tàu chiến của Mỹ Ngụy, những nữ cán bộ vùng cao, dân tộc thiểu số, dù không biết chữ vẫn đi vận động bà con HMông đi chiến đấu và hăng hái lao động sản xuất để có thêm thóc, thêm quân chi viện cho tiền tuyến…

 

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hoà trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho hội viên nghèo

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hoà bày tỏ niềm tự hào được về thăm Đan Phượng - quê hương của phong trào "Ba đảm đang", cùng nhau ôn lại những chiến công oanh liệt của các bà, các mẹ, các chị đã một thời vững tay cày, chắc tay súng, đảm đang thay chồng nuôi con, vừa đảm đang sản xuất, vừa vững vàng chiến đấu; vui mừng trước những đổi thay to lớn của quê hương Đan Phượng, đặc biệt là sự tiến bộ vượt bậc của chị em phụ nữ. Đồng chí cũng mong rằng, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương huyện Đan Phượng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện chị em phụ nữ phát huy truyền thống “Ba đảm đang” trong thời kỳ mới, tiếp tục có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, góp phần tô điểm thêm cho truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam.

Cũng tại chương trình giao lưu, Hội LHPN Việt Nam đã trao tặng tổng số tiền 120 triệu đồng hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho 8 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Song Phượng, một số xã  thuộc huyện Đan Phượng. Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TP Hà Nội cũng đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu tiêu biểu của phong trào Ba đảm đang.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video