Gương mặt nổi bật "Các nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2007"

02/02/2007
Trong số các phụ nữ trẻ tài năng được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) bình chọn vào Danh sách 250 Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu (Young Global Leaders - YGL) năm 2007, người đẹp Ấn Độ Aishwarya Rai được đánh giá là gương mặt nổi trội nhất.

Một uỷ ban gồm 34 thành viên quy tụ các nhà lãnh đạo giới truyền thông quốc tế và do Hoàng hậu Jordan Rania làm chủ tịch, đã lựa chọn ra danh sách YGL 2007 từ 4.000 ứng cử viên trên toàn thế giới dựa trên các tiêu chí như thành tích nghề nghiệp, sự thực hiện các cam kết với xã hội và đóng góp tiềm năng vào định hướng tương lai thế giới.

Trong đó, theo giới phân tích, Aishwarya Rai gây được sự chú ý cao nhất. Là cựu Hoa hậu Thế giới và là một trong những ngôi sao hàng đầu Bollywood, người đẹp này đã đóng trong hàng chục bộ phim Bollywood và hình ảnh của cô luôn xuất hiện trên trang bìa tạp chí khắp thế giới.

Mới đây nhất, cô lại khiến báo chí lên cơn sốt khi "chộp" được thông tin người đẹp vừa đính hôn với Abhishek Bachchan - con trai huyền thoại điện ảnh Bollywood Amitabh Bachchan - và đang chuẩn bị lên xe hoa trong một đám cưới được dự đoán là sẽ vô cùng lộng lẫy.

Năm 2002, Aishwarya cùng xuất hiện với Sanjay Leela Bhansali trong "Devdas" - bộ phim được đánh giá là tham vọng và thành công nhất trong lịch sử Bollywood, được đặc cách trình chiếu tại

 Ảnh minh họa
Liên hoan Phim Cannes và đã phá các kỷ lục về doanh thu tại cả Ấn Độ và Mỹ. Aishwarya cũng đã lọt vào "Hot List" hàng năm của tạp chí Rolling Stone và được tạp chí Hello bình chọn đưa vào danh sách "Những phụ nữ hấp dẫn dẫn nhất thế giới". Cô cũng là gương mặt chủ đạo trên các tạp chí có số phát hành lớn nhất như Stuff, FHM, Variety, GQ, New York Times, Harper’s & Queen..

Ngoài ra còn có một gương mặt nữ ấn tượng khác là Muna Abu Sulayman (ảnh bên), người Saudi Arabia duy nhất lọt vào YGL 2007. Cô là nhà quản lý Ban Sáng kiến nghiên cứu và Nghiên cứu chiến lược (SSRI) thuộc Hãng Kingdom Holding của Hoàng tử Alwaleed bin Talal, đóng trụ sở tại Riyadh.

Là giảng viên văn học Anh tại Đại học King Saud ở Riyadh và là Đại sứ Thiện chí của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Muna Abu Sulayman luôn nỗ lực tăng cường sự hiểu biết giữa thế giới Hồi giáo với phương Tây, thông qua việc thiết lập các trung tâm và chương trình trong các trường đại học ở cả Trung Đông và Mỹ. Cô cho hay rất vinh dự vì được lựa chọn vào YGL 2007 và sẽ tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh của mình trong tương lai.

Theo Arab News

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video