Hà Giang: Cô giáo tiểu học nỗ lực vì sự nghiệp trồng người

18/07/2022
Cô giáo Hà Thị Hiếu, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A, trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là giáo viên dạy giỏi về chuyên môn, luôn dành tâm huyết chăm lo đến sự phát triển của học sinh về thể chất và đạo đức. Chính điều đó đã giúp cô đạt được nhiều thành tích trong quá trình giảng dạy và cùng tập thể nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, nỗ lực đóng góp vào sự nghiệp trồng người.
Cô Hà Thị Hiếu luôn say mê với nghề

Sinh ra và lớn lên tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, sau khi tốt nghiệp trường Sư phạm của tỉnh, cô Hiếu đã lên nhận công tác tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Khi mới bước vào nghề, cô Hiếu gặp không ít khó khăn và để nhanh chóng bắt nhịp với công việc cũng như không ngừng nâng cao chất lượng bài giảng khi lên lớp, cô luôn rèn luyện cách truyền đạt ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu để cuốn hút sự say mê của học sinh trong từng bài giảng. Bên cạnh đó, cô Hiếu luôn học hỏi các kinh nghiệm và kiến thức của các đồng nghiệp đi trước để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Cùng với sự yêu nghề, quý trẻ, cô luôn tự tìm hiểu và học hỏi thêm kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho những giờ lên lớp. Với những nỗ lực của bản thân, cô Hiếu đã được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi của nhà trường và làm chủ nhiệm lớp.

Cô Hiếu chia sẻ: “Trong vai trò là một giáo viên chủ nhiệm, tôi luôn gần gũi quan tâm đến từng em học sinh, theo dõi cả về điều kiện gia đình, chuyển biến trong quá trình học tập và ý thức tổ chức, kỷ luật của từng em để có phương pháp giáo dục cho phù hợp giúp các em tiến bộ. Đồng thời, qua đó phát hiện những năng lực và năng khiếu của học sinh để tuyển chọn, bồi dưỡng kịp thời nhằm hỗ trợ các em tham gia đội thi học sinh giỏi các cấp. Cùng với đó, tôi cũng thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh để nắm được những thói quen, sở thích của từng em để giúp các em có được những thành tích học tập tốt nhất”.

Theo lãnh đạo nhà trường, trong quá trình công tác, cô Hiếu đã đạt được những thành tích như: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở các năm 2019, 2020, 2021; Giấy Chứng nhận “Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện, tỉnh” các năm học 2020 – 2021 và năm học 2021 – 2022; Bằng khen của UBND tỉnh 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Cô Nguyễn Thị Nga, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Mèo Vạc cho biết, cô Hà Thị Hiếu là một giáo viên dạy giỏi, say mê với sự nghiệp trồng người. Bản thân cô Hiếu luôn tự tìm tòi, học hỏi để không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn. Cô luôn là người được các học sinh quý mến và được các đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý. Trong những năm qua, cô đã giúp nhà trường đạt nhiều thành tích trong quá trình giáo dục, chỉ riêng năm học 2021 2022, lớp cô Hiếu chủ nhiệm đã có 3 em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.

Phạm Văn Phú

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video