Hà Nội: Cửa hàng 0 đồng và những người phụ nữ kéo xe thồ phát lương thực

30/07/2021
Nhằm giúp đỡ các gia đình khó khăn, đang phải cách ly…, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong giai đoạn toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch Covid-19.
Phụ nữ huyện Đan Phượng kéo xe thồ đi phát lương thực giúp đỡ người dân trong khu phong tỏa

"Cửa hàng 0 đồng" được Hội LHPN huyện Quốc Oai (Hà Nội) lập ra ở nhiều điểm trong huyện. Tất cả các thực phẩm tại "Cửa hàng 0 đồng" đều được Hội LHPN huyện Quốc Oai kêu gọi, xã hội hoá để phục vụ bà con.

"Cửa hàng 0 đồng" do Hội LHPN huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức

Theo đó, cửa hàng được mở từ 28/7 cho đến hết thời gian cách ly theo Chỉ Thị 17 của thành phố (7/8/2021). Các thực phẩm gạo, rau quả, thịt, mì tôm… được bán với giá 0 đồng tại nhiều địa điểm trong huyện, nhằm giúp người nghèo đỡ chật vật hơn khi phải lo bữa ăn hằng ngày trong thời gian giãn cách xã hội.

Thực phẩm gạo, rau quả, thịt, mì tôm… được bán với giá 0 đồng tại nhiều địa điểm trong huyện

Theo quan sát, các mặt hàng đều tươi, ngon. Các hội viên phụ nữ vận chuyển lương thực, thực phẩm đến các chốt, người dân xếp hàng chờ đến lượt vào mua, không có ai chen lấn, tất cả đều đảm bảo giữ khoảng cách và 5K phòng chống dịch.

Các thực phẩm gạo, rau quả, thịt, mì tôm… được bán với giá 0 đồng tại nhiều địa điểm trong huyện, nhằm giúp người nghèo đỡ chật vật hơn khi phải lo bữa ăn hằng ngày trong thời gian giãn cách xã hội

 

Chị em phụ nữ huyện Đan Phượng không quản ngại vất vả kéo xe thồ đi phát lương thực giúp đỡ các gia đình đang phải cách ly

Bà Nguyễn Thị Thúy (một người dân trong khu vực) cho biết, gia đình bà có 4 người đều là phụ hồ. Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, toàn thành phố giãn cách xã hội, các thành viên trong gia đình bà đều mất việc, gia đình gặp nhiều khó khăn. Không tiền, bà ăn uống rất dè sẻn. "Cửa hàng 0 đồng đã giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều trong những ngày giãn cách thế này", bà Thúy kể.

Tiếp đó, Hội LHPN huyện Đan Phượng (Hà Nội) cũng đảm nhận việc cấp phát lương thực, thực phẩm cho các hộ dân khu vực phong toả, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch. Giữa trời nắng gắt, chị em phụ nữ đã không quản ngại vất vả, mặc quần áo chống dịch và kéo xe thồ đi phát lương thực giúp đỡ các gia đình trong khu vực đang phải cách ly.

Phụ nữ huyện Sóc Sơn tặng quà các chốt kiểm soát và nấu cơm chăm lo cho tuyến đầu

Giữa trời nắng gắt, chị em Hội LHPN huyện Đan Phượng đã không quản ngại vất vả, mặc quần áo chống dịch và kéo xe thồ đi phát lương thực giúp đỡ các gia đình trong khu vực đang phải cách ly.

Tương tự, những ngày qua, Hội LHPN các huyện: Thạch Thất, Sóc Sơn, Chương Mỹ… và nhiều cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố đã cung cấp lương thực, thực phẩm cho các hộ dân khu vực phong tỏa, nấu cơm tặng các chốt kiểm soát của địa phương. Tất cả đều đồng lòng đánh đuổi "giặc Covid-19".

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video