Hải Dương: Đổi mới nội dung, phương thức công tác Hội để phù hợp với thực tiễn cuộc sống

05/02/2021
Năm 2020, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức để triển khai các hoạt động và phong trào phụ nữ đạt hiệu quả, phù hợp với thực tiễn cuộc sống.
Trao bằng khen của TW Hội cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội 2020

Hội đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều việc làm thiết thực với số tiền lên đến 432 triệu đồng và 2.935 suất quà trị giá trên 5,6 tỷ đồng. Hỗ trợ được 74 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với số tiền 4,350 tỷ đồng, xây mới 12 nhà mái ấm tình thương;... Tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường với nhiều hình thức sáng tạo, cách làm hay như trích quỹ từ các mô hình phân loại rác thải mua tặng 2.380 chiếc làn nhựa, hộp nhựa, cung cấp trên 500 kg túi nilon tự phân hủy cho chị em phụ nữ và các hộ gia đình; trồng mới được 214 km đường hoa ven đường, giải ngân 2,2 tỷ đồng giúp 220 hộ vay cải tạo công trình vệ sinh. Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững đạt tổng dư nợ 2.964 tỷ đồng, đã có 372 hộ gia đình thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều.

Cùng với hoạt động hỗ trợ phụ nữ, Hội LHPN tỉnh Hải Dương cũng rất chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng về cơ cấu, số lượng nhân sự nữ, tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy. Kết quả tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đã đạt và đều tăng so với nhiệm kỳ trước, cụ thể cấp xã đạt 20,27%, cấp huyện 18,8%, cấp tỉnh đạt 15,38%...

Với những thành tích đạt được trong năm 2020, TW Hội LHPN Việt Nam đã tặng Hội LHPN tỉnh Hải Dương Cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm 2020. Hội LHPN tỉnh cũng trao bằng khen cho 9 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020; 3 tập thể được khen thưởng trong thực hiện Cuộn vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát trở lại, trong đó hiện huyện Chí Linh, Hải Dương đang là ổ dịch nóng, lớn và nguy hiểm nhất trên cả nước, Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã kịp thời chỉ đạo các cấp Hội vào cuộc tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ hội viên phụ nữ quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19, góp phần cùng các cấp các ngành chặn đứng sự lây lan của dịch, bệnh. Cùng với đó, tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội phụ nữ các cấp thành công, đúng tiến độ.

                                                        

BTg Hải Dương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video