Hội LHPN Quảng Ngãi triển khai các mô hình, dự án nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển kinh tế cho phụ nữ và trẻ em nghèo

31/03/2021
- Hiệu quả bước đầu của mô hình “Chung tay giúp đỡ phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo hiếu học”
- Dự án nuôi bò ADRA hỗ trợ kinh tế hộ gia đình cho chị em phụ nữ
Trao phương tiện sinh kế, học bổng cho phụ nữ và trẻ em nghèo tại phường Nghĩa Chánh

- Hiệu quả bước đầu của mô hình “Chung tay giúp đỡ phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo hiếu học”

Mô hình “Phụ nữ Nghĩa Chánh chung tay giúp đỡ phụ nữ nghèo và trẻ em nghèo hiếu học” của Hội LHPN phường Nghĩa Chánh được thành lập từ năm 2016 đến nay vẫn duy trì và đi vào hoạt động với một số hiệu quả nhất định, góp phần hỗ trợ nguồn lực cũng như tạo điều kiện để phụ nữ nghèo vươn lên, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Với mục đích nhằm hỗ trợ đặc biệt cho hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn và trẻ em nghèo hiếu học có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, cán bộ hội viên các chi hội đã vận động đóng góp với tổng số tiền lên đến hơn 85 triệu đồng để giúp đỡ nhiều trường hợp, cụ thể như: xây dựng 01 Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo (35 triệu đồng); hỗ trợ vốn cho 03 chị phụ nữ để khởi nghiệp (5 triệu đồng), 02 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo (2 triệu đồng); trao 21 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học (10 triệu đồng); tặng bàn học, đồng phục cho học sinh nghèo (17 triệu đồng). Ngoài ra, nhằm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội LHPN phường Nghĩa Chánh đã dành tặng 05 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 15 triệu đồng.

- Dự án nuôi bò ADRA hỗ trợ kinh tế hộ gia đình cho chị em phụ nữ

Được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức ADRA và Ban Quản lý dự án tỉnh Quảng Ngãi, Hội LHPN xã Nghĩa Hà đã triển khai thực hiện dự án nuôi bò ADRA nhằm từng bước giảm nghèo, phát triển kinh tế hộ gia đình cho hội viên phụ nữ trong xã, với kinh phí hỗ trợ ban đầu là 130 con bê cái cho 130 hộ phụ nữ nghèo vay (tổng trị giá là 195 triệu đồng).

Qua quá trình nuôi dưỡng, từ 130 con bê cái ban đầu đến nay đàn bò đã phát triển thêm về số lượng, hiện Ban điều hành dự án xã đang quản lý 105 con cho 105 hộ phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn vay bò. Tổng đàn bò trên toàn địa bàn xã hiện nay đã phát triển lên 987 con.

Để đàn bò phát triển tốt, Ban điều hành dự án bò ADRA xã Nghĩa Hà đã thực hiện kiểm tra định kỳ hàng quý, 6 tháng, 1 năm đều đặn, kiểm tra đột xuất khi có vấn đề phát sinh, phối hợp tiêm phòng quản lý chặt chẽ, hiện đàn bò đã được lai hóa 90%.

Hội LHPN phường Nghĩa Chánh; Tạ Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video