Hội LHPN tỉnh Hưng Yên hỗ trợ người dân tiêu thụ hàng trăm tấn nhãn lồng

25/08/2021
Từ giữa tháng 8 đến khoảng cuối tháng 9 hàng năm, đặc sản nhãn lồng Hưng Yên bước vào vụ thu hoạch. Nhưng do đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông, tiêu thụ sản phẩm của nhân dân vùng sản xuất các sản phẩm nhãn lồng có giá trị, thương hiệu nhãn tiến Vua đạt tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP.
Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã chủ động liên kết, phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho nhân dân

Hưởng ứng chiến dịch “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch ” của TW Hội LHPN Việt Nam và lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch” của Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã chủ động liên kết, phối hợp thực hiện chương trình hỗ trợ tiêu thụ nhãn cho nhân dân.

Từ ngày 6/8 đến nay, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã kết nối với Hội LHPN thành phố Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an, Hệ thống maketting Siêu thị BRGmart, Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam cùng đồng hành hỗ trợ tiêu thụ được 60 tấn nhãn lồng đặc sản cho các hộ dân; phối hợp tổ chức Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên từ ngày 20-29/8/2021 tại hệ thống Siêu thị BRGMart ước tính tiêu thụ khoảng 30 tấn. 

Bà Doãn Thị Nguyệt - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chia sẻ: "Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tiêu thụ nông sản của nhân dân gặp nhiều khó khăn, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên đã chung tay cùng tháo gỡ khó khăn cho nhân dân vùng sản xuất, trong đó có hội viên phụ nữ, qua đó mong muốn được quảng bá đặc sản, hương vị của quê hương tới người dân mọi miền biết đến nhãn lồng Hưng Yên. Trong thời gian tới, Hội tiếp tục kết nối, hỗ trợ tiêu thụ, quảng bá sản phẩm cho bà con bằng các hình thức trực tiếp và gián tiếp thông qua các hệ thống siêu thị và sàn giao dịch điện tử VnPost".

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm đến vụ thu hoạch ở các địa phương, các hộ gia đình, khu dân cư…, đặc biệt là vùng trọng điểm đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh; tăng cường chia sẻ, kết nối giữa chủ cửa hàng, nữ tiểu thương, ban quản lý các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối, siêu thị… với các đơn vị cung cấp nông sản tại các địa phương, vùng sản xuất nhằm giảm thiểu sự ảnh hưởng của dịch bệnh đối với đời sống của hội viên phụ nữ và nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa tham gia chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế.

Hồng Nhung

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video