Hội LHPN tỉnh Kiên Giang thành lập 30 tổ may khẩu trang miễn phí

Thời gian qua, Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Trong đó nổi bật là mô hình may khẩu trang phát miễn phí cho hội viên đã xuất hiện ở nhiều huyện, thành phố trong tỉnh.
Tổ phụ nữ may khẩu trang của Hội LHPN Rạch Giá

Chủ tịch Hội LHPN Kiên Lương Nguyễn Thị Mỹ Nhung chia sẻ: Hội đã vận động  nguồn lực ủng hộ 5 triệu đồng để may khẩu trang phát miễn phí cho hộ nghèo và hộ cận nghèo ở các xã trong huyện. Thành lập 1 tổ may với 5 chị em biết may tại khu phố Ba Hòn, mỗi ngày may được khoảng 500 cái khẩu trang. Dự kiến sẽ may và phát miễn phí khoảng 5.000 khẩu trang cho người dân.

Hội LHPN thành phố Rạch Giá đã thành lập được 7 tổ may ở 7 phường với 39 thành viên. Đã may và phát được trên 2.500 cái khẩu trang. Trước đó, Hội còn phối hợp phát 6.500 khẩu trang y tế, 6.500 tờ rơi, 500 bánh xà phòng, 500 chai nước rửa tay ở các chợ trên địa bàn thành phố.

Với tinh thần “Cả nhà có khẩu trang”, mô hình may khẩu trang cũng đã được triển khai và nhân rộng ở các địa bàn như: U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Giang Thành, TP Hà Tiên…

Ra mắt tổ phụ nữ may khẩu trang miễn phí Hà Tiên

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang Nguyễn Hồng Xứng, cho biết: Từ ngày 23 đến 25 tháng 3 năm 2020, Hội LHPN tỉnh tổ chức tuyên truyền ở tuyến biên giới thành phố Hà Tiên, huyện Kiên Lương và Giang Thành.

Theo số liệu báo cáo của các cấp Hội trong tỉnh, tính đến ngày 24-3, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 thông qua các tổ, nhóm được 4.025 cuộc với 46.320 lượt người tham dự; phát trên 38.000 tờ rơi và gần 1.000 chai nước rửa tay; thành lập 30 tổ may khẩu trang miễn phí với trên 230 thành viên và đã cấp phát gần 26.000 khẩu trang cho cộng đồng. Cùng với đó, Hội đẩy manh tuyên truyền trên Đài phát thanh, trang Facebook, Zalo.

Hoàng Thơ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video