Hội LHPN tỉnh Nam Định tô chức tọa đàm “Bình đẳng giới trong quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng”

01/09/2021
Hội LHPN tỉnh Nam Định vừa tổ chức hội nghị Tọa đàm trực tuyến ‘Bình đẳng giới trong quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng’.
Tọa đàm ‘Bình đẳng giới trong quản lý rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng’ được diễn ra với hình thức trực tuyến

Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo MTTQ, Hội LHPN, Hội Chữ thập đỏ, Sở NN&PTNT cấp tỉnh và huyện cùng BQL Dự án GCF.

Các tham luận tại chương trình đã làm rõ kết quả triển khai các hoạt động thúc đẩy bỉnh đẳng giới trong rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu được triển khai tại 4 xã ven biển của huyện Nghĩa Hưng thời gian qua. Theo đó, trong quá trình triển khai dự án, các nhóm đối tượng yếu thế là phụ nữ nghèo, trẻ em khuyết tật…được đặc biệt quan tâm. Các hoạt động dự án đã giúp cho hội viên, phụ nữ và cộng đồng dân cư các xã ven biển có nhận thức đầy đủ hơn những tác động ảnh hưởng tiêu cực, nặng nề do biển đổi khí hậu đến thiên nhiên và con người, từ đó tích cực tham gia các hoạt động trồng và bảo vệ rừng ngập mặn, nâng cao sự chủ động trong việc phòng, tránh bão và những rủi ro ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn; xây dựng các mô hình sinh kế phù hợp phát triển sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị Ban quản lý Dự án GCF Trung ương và TW Hội LHPN Việt Nam tiếp tục có đánh giá và hỗ trợ cho các xã ven biển của tỉnh được thụ hưởng các hoạt động của dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Sau khi đánh giá hoạt động triển khai của dự án tại các tỉnh, Ban quản lý dự án GCF Trung ương sẽ đánh giá độc lập và xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động giai đoạn tới.

Bích Ngần

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video