• Phụ nữ Chiêm Hóa chế rác thải nhựa thành gạch xây bồn hoa, tường rào

  Từ đầu năm đến nay, tranh thủ lúc nông nhàn, chị em phụ nữ xã Hùng Mỹ đã làm được khoảng 300 viên gạch sinh thái để xây các bồn hoa ở 2 tuyến đường hoa tại điểm trung tâm thôn Dõm và thôn Thắm; làm các tường băng để ngồi tại sân vận động Nà Khau.
 • Bình Định: Phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới

  Duy trì nhiều mô hình có hiệu quả như “Nữ tiểu thương tự tin tự trọng”, “Nữ thương binh đảm đang, trung hậu”, “Phụ nữ nòng cốt”..., đồng thời, phát huy vai trò tổ hòa giải, địa chỉ tin cậy ở cộng đồng, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 • Lâm Đồng: Tích cực phát huy vai trò của phụ nữ trong giảm thiểu ô nhiễm môi trường

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về “Chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và người dân trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vì cuộc sống xanh, sạch, bền vững.
 • Phân loại rác thải tại nguồn: thành quả của 6 năm chăm sóc, vun trồng

  Bước sang năm thứ 7 của việc triển khai thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM, bộ mặt Q.Tân Phú có nhiều thay đổi. Không chỉ là câu chuyện phân loại rác tại nguồn, mà từ đó, câu chuyện về bảo vệ môi trường sống đã mang một màu sắc mới.
 • "Ứng xử đẹp với môi trường"

  “Quan điểm của tôi về môi trường du lịch và văn hóa ứng xử khi đi du lịch rất đơn giản. Nếu bạn muốn sau này con cháu của chúng ta cũng được hưởng những cảnh đẹp này thì hãy ứng xử văn minh và hành động có trách nhiệm”, đó là thông điệp mà Thạc sĩ Lê Thị Thu Trang - Công ty TNHH du lịch Haydi - chia sẻ.
 • Nữ GS, TS, NGND đau đáu vì môi trường làng nghề

  Đứng trên bục giảng hơn 40 năm, biết bao thế hệ học trò được GS. TS. NGND Đặng Thị Kim Chi đào tạo, nhưng giờ đây, GS.TS.NGND Kim Chi được ghi nhận và biết đến với tư cách chuyên gia về lĩnh vực môi trường.

TÂM ĐIỂM

LUẬT PHÁP - CHÍNH SÁCH