Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh khen thưởng kịp thời hội viên có hành động dũng cảm cứu 3 em nhỏ bị đuối nước

18/09/2022
Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định trao tặng Bằng khen đột xuất của Hội LHPN tỉnh cho chị Triệu Thị Hoa - hội viên phụ nữ thôn Thác Cát, xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long vì đã có hành động dũng cảm cứu các em nhỏ khỏi bị đuối nước tại khu vực đập tràn hồ Cao Vân, xã Hòa Bình.
Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thủy đến thăm gia đình và trao tặng Bằng khen, phần thưởng cho chị Triệu Thị Hoa (áo vàng)

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/9/2022, chị Triệu Thị Hoa cùng nhóm đoàn viên thanh niên của xã đi qua khu vực đập tràn Hồ Cao Vân thì bất ngờ nhìn thấy có bóng người đang chơi vơi giữa dòng nước xoáy. Đoán chừng có người bị đuối nước, không chút ngần ngại, với tinh thần dũng cảm và nhanh trí, chị Hoa cùng nhóm đoàn viên thanh niên đã cứu sống được 3 cháu nhỏ. Mặc dù cố gắng song do nước xoáy nên một cháu nhỏ khác bị nước cuốn trôi đến 17h25' cùng ngày mới tìm vớt được thi thể.

Được biết, 4 em bị đuối nước là học sinh ở xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả. Các em rủ nhau đi tắm tại khu vực đập tràn Hồ Cao Vân, thuộc quản lý Công ty TNHH 1TV Yên Lập, Quảng Ninh nằm ở địa bàn giáp ranh giữa xã Dương Huy thuộc thành phố Cẩm Phả với xã Hòa Bình thuộc thành phố Hạ Long. Đây là hồ sâu và rộng, chính quyền địa phương đã cắm biển “cấm tắm”, đồng thời thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo người dân về sự nguy hiểm khi xuống hồ này bơi lội. Tuy nhiên, do trời nóng lại thiếu hiểu biết, nhóm thiếu niên đã ra đây tắm và xảy ra vụ việc thương tâm trên.

Qua trao đổi, được biết, chị Triệu Thị Hoa hiện đang là công nhân khu công nghiệp Việt Hưng, thành phố Hạ Long. Chị tham gia chi hội phụ nữ thôn, là hội viên luôn tích cực tham gia các phong trào hoạt động do tổ chức Hội Phụ nữ địa phương phát động.

Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, góp phần cứu sống 3 thiếu niên dưới dòng nước xoáy của chị Triệu Thị Hoa và những đoàn viên thanh niên xã Hòa Bình, thành phố Hạ Long mamg ý nghĩa nhân văn cao cả, trở thành tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt được Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long biểu dương kịp thời nhằm động viên, khích lệ lan tỏa trong các cấp Hội và cộng đồng  dân cư.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video