Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức truyền thông phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em

10/08/2018
Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an tỉnh vừa tổ chức chương trình truyền thông phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em; người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình tại xã Thúy Sơn, huyện Ngọc Lặc.

Buổi truyền thông đã thu hút sự chú ý, tham gia của trên200 phụ nữ, trẻ em và nhân dân trên địa bàn xã. Tại chương trình đã diễn racác tiết mục văn nghệ hấp dẫn, trong đó cótiểu phẩm “Lạm dụng lòng tin”. Bên cạnh đó, người tham gia còn được giao lưu, bốc thăm trả lời câu hỏi xung quanh chủ đề của chương trình.

Thông qua buổi truyền thông, cán bộ, hội viên, phụ nữ và trẻ em được chia sẻ,tiếp nhận một cách tự nhiên nhiều kiến thức cần thiết cũng như được tập xử lý các tình huống và trang bị các kỹ năng phòng ngừa nạn xâm hại tình dục, nhất là đối với trẻ em, cách trợ giúp để trẻ em bảo vệ bản thân.

Đây cũng là hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là công tác phòng ngừa, giảm thiểu số lượng trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực về thể chất lẫn tinh thần; đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, giúp các em nhận biết được các hành vi, vi phạm pháp luật để phòng tránh. Đồng thời giúp cho chị em phụ nữ nâng cao ý thức và khả năng phòng chống bạo lực gia đình.

 Ảnh minh họa

 Các em học sinh tham gia diễn tiểu phẩm tại chương trình truyền thông


Được biết, hiện nay, các cấp Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng được trên 3.000 mô hình, câu lạc bộ, thu hút hàng trăm ngàn hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia, góp phần tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc nổi lên về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm tại các địa phương; xây dựng hơn 1.300 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng giúp chị em có nơi tạm lánh khi bị bạo hành, duy trì và nâng cao hiệu quả các các mô hình “Đường dây nóng phát hiện và tố giác tội phạm”,“Không có con em vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội ”, “Tổ phụ nữ giúp chồng, con cai nghiện ma túy thành công, không tái nghiện ”...

Bùi Hoan, Hội LHPN Thanh Hóa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video