Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long: Quan tâm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng

20/05/2020
Ngày 19/5/2020, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức triển lãm, giới thiệu và trao tặng sách, phục vụ đọc sách miễn phí cho người dân xã Hựu Thành (Trà Ôn).
Triển lãm, giới thiệu và trao tặng sách, phục vụ đọc sách miễn phí cho người dân xã Hựu Thành (Trà Ôn).

Tại buổi triển lãm, Thư viện lưu động của tỉnh Vĩnh Long đã mang đến hơn 500 bản sách với nhiều chủ đề về danh nhân, lịch sử địa phương, văn thơ… giới thiệu cho người dân.

Thư viện tỉnh cũng hướng dẫn người dân có nhu cầu đăng ký tài khoản và cách sử dụng phần mềm Thư viện Ebook của tỉnh để mượn sách online, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dân.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Long tặng 40 quyển sách cho tủ sách xã Hựu Thành gồm các loại như giới thiệu quan điểm, tư tưởng Hồ Chí Minh trong quân sự; giới thiệu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp; sổ tay tìm hiểu pháp luật; hỏi đáp về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em; sách giới thiệu văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh- Phan Kim Quyên, Hội LHPN tỉnh đã xây dựng kế hoạch trao tặng sách cho các địa phương. Đến nay, hội đã trao tặng sách cho Thư viện sách tư nhân Tư Hưng (xã Mỹ Lộc- Tam Bình), tủ sách xã Tân Lược (Bình Tân) và xã Hựu Thành (Trà Ôn).

Qua các hoạt động triển lãm và trao tặng sách nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân.

http://www.baovinhlong.com.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video