Hội LHPN tỉnh Yên Bái: Gần 6.000 hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhâp hàng trăm triệu đồng

06/07/2020
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái vừa tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020. Hội nghị có sự tham dự của ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và các điển hình tiên tiến.
Ông Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và bà Vũ Thị Hiền Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho điển hình phụ nữ tiên tiến

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các cấp Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận dụng sáng tạo các nội dung thi đua, phù hợp với từng địa bàn, từng thời điểm, từng đối tượng để chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. 

Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” được đẩy mạnh. Đã có trên 1.700 mô hình, công trình, phần việc về thực hiện Chỉ thị 05 được thực hiện có hiệu quả. 

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ. Trong 5 năm qua, đã có trên 1.100 hoạt động thiết thực, cụ thể được thực hiện như: xây dựng gần 1.700 đoạn đường Phụ nữ tự quản về vệ sinh môi trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp; trồng và chăm sóc gần 1.540 tuyến đường hoa; trên 2.000 mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp”; vận động, hỗ trợ xây dựng gần 200.000 hố rác, xử lý rác thải, thành lập 86 Chi hội Phụ nữ 5 không, 3 sạch...

Biểu dương các điển hình tiên tiến tại Hội nghị

Bên cạnh đó, phong trào tiết kiệm "Làm theo Bác về thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững” đã được các cấp Hội chú trọng thực hiện với 4 hình thức tiết kiệm tại các chi, tổ. Phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi” tiếp tục được đẩy mạnh, chị em hội viên phụ nữ đã tìm tòi, sáng tạo, tích cực lao động sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. 

Từ các phong trào, đã có trên 5.800 hộ hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, có thu nhập từ 70 - 500 triệu đồng. Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” được Hội cụ thể hóa thông qua Phong trào "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, đã có 100% hộ nghèo có phụ nữ được các cấp Hội giúp đỡ với nhiều mô hình và cách làm hay, nhờ đó đến nay đã có trên 5.600 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo được công nhận thoát nghèo.

Công tác đoàn kết, tập hợp, thu hút hội viên tham gia tổ chức và hoạt động Hội luôn được các cấp Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các mô hình tập hợp, thu hút hội viên. Kết quả đến nay, toàn tỉnh đã kết nạp mới trên 7.900 hội viên nâng tổng số hội viên lên trên 152.000…Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, góp phần tô đẹp thêm truyền thống của phụ nữ Việt Nam.

Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng 98 cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, giai đoạn 2015 - 2020, đặc biệt là các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid - 19 đã được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Uỷ ban nhân dân tỉnh và Hội LHPN tỉnh. Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã phát động thi đua giai đoạn 2020- 2025.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN tỉnh chào mừng kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thanh Khiết

CÁC ĐỀ ÁN

Video