Hội LHPN tỉnh Yên Bái, Khánh Hòa làm tốt công tác an sinh xã hội dịp Tết Tân Sửu

04/02/2021
Hội LHPN tỉnh Yên Bái và Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã trao hàng trăm suất quà kịp thời chăm lo Tết cho hội viên, phụ nữ nghèo, các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn
Hội LHPN tỉnh Yên Bái tặng quà Tết cho hội viên thị xã Nghĩa Lộ

- Hội LHPN tỉnh Yên Bái: 240 suất quà chăm lo Tết cho hội viên nghèo

Để góp phần chung tay cùng những gia đình hội viên nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái có một cái Tết đầm ấm, yên vui, nhân dịp Tết Tân Sửu 2021, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Với nguồn lực của Hội và thông qua vận động các nguồn lực trong, ngoài tỉnh, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 240 suất quà tới những hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 190 triệu đồng.

Cùng với đó, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội chú trọng, quan tâm và có hoạt động thiết thực, cụ thể chăm lo Tết cho chị em có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, qua đó kịp thời động viên chị em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc.

Hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống hội viên trong dịp Tết đến Xuân về là việc làm hiệu quả, góp phần thu hút phụ nữ tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào, nâng cao vị thế của tổ chức Hội trên mọi mặt của đời sống.

- Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa: Trên hai trăm triệu đồng chăm lo Tết cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách

Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Doanh nhân nữ tỉnh, Siêu thị Co.op Mart Nha Trang đã tổ chức trao tặng 330 suất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, không còn khả năng lao động với tổng số tiền 205,5 triệu đồng. Các phần quà chủ yếu là nhu yếu phẩm (gạo, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, quần áo…) thông qua các hình thức như: trao trực tiếp, lấy phiếu đổi quà tại Phiên chợ Tết nhân đạo. Sự chia sẻ của các đơn vị, doanh nghiệp là việc làm thiết thực, rất ý nghĩa, các phần quà phần nào giúp các hộ khó khăn đón Tết tươm tất hơn; đặc biệt là động viên khích lệ các hộ nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Khiết, Thủy Ngân

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video