Hội LHPN tỉnh Yên Bái tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

27/06/2022
Nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và các cấp Hội trong vun đắp, giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Bích Nhiệm trao cờ lưu niệm cho các Câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc"

- Giao lưu mô hình câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”

Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động Năm gia đình 2022 do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, sáng 24/6, Hội LHPN tỉnh Yên Bái phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam và các sở, ban, ngành tỉnh liên quan tổ chức Chương trình “Giao lưu các mô hình câu lạc bộ (CLB) Gia đình hạnh phúc”.

Thông qua hình thức sân khấu hóa bằng các tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn, 45 tuyên truyền viên tiêu biểu đại diện cho các mô hình CLB “Gia đình hạnh phúc” đến từ các huyện, thị, thành phố đã mang đến chương trình giao lưu nhiều thông điệp ý nghĩa về xây dựng gia đình toàn mỹ, hạnh phúc và các chủ đề liên quan đến phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực gia đình, mua bán người; chăm sóc con cái; các vấn đề thực hiện Luật Hôn nhân và Gia đình, chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình; gắn kết tình cảm, kết nối cảm xúc và yêu thương giữa các thành viên trong gia đình..

Đại diện Hội LHPN, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái, Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam chia sẻ tại buổi giao lưu

Chương trình giao lưu cũng là dịp để giới thiệu, lan toả các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong công tác gia đình; cơ hội để thành viên các CLB gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền vận động thực hiện chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc” góp phần nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái.

- Hội thảo phòng chống bạo lực giới

Hoạt động do Hội LHPN tỉnh phối hợp với Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức với sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Bích Nhiệm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo Sở Tư pháp, đại diện các ban, sở, ngành tỉnh Yên Bái, Tổ chức Tầm nhìn thế giới và Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, đơn vị trực thuộc.

Báo cáo đề dẫn tại hội thảo nêu rõ, trước những vấn đề bức xúc của xã hội hiện nay như: nạn bạo lực, xâm hại phụ và trẻ em, tình trạng tảo hôn, ly hôn... Hội LHPN các cấp tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp tích cực để ngăn ngừa, giảm thiểu, giám sát và thúc đẩy thực hiện chính sách chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn.

Quang cảnh hội thảo

Hội LHPN các cấp đã duy trì hoạt động của 1.450 báo cáo viên, tuyên truyền viên, thực hiện tốt chế độ báo cáo với Trung ương và tỉnh về tình hình tư tưởng hội viên phụ nữ và dư luận xã hội. Duy trì hoạt động hiệu quả 370 tổ tự quản và 186 tổ phản ứng nhanh với trên 7.000 thành viên tham gia thường xuyên nắm bắt tình hình dư luận xã hội, trao đổi, xác minh, phản ánh và xử lý kịp thời các tình huống liên quan đến đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em...

Các đại biểu tham gia hội thảo đã chia sẻ, trao đổi về thực trạng, những khó khăn vướng mắc, tồn tại hạn chế tác động đến công tác gia đình như tình trạng mua bán người, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, công tác dân số; thực trạng và những khó khăn trong việc phá án liên quan đến buôn bán người, bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em; những giải pháp phối hợp trong  trong đấu tranh và phòng chống (giai đoạn 2018 - 2022)... Từ đó đề xuất các giải pháp để mỗi ngành nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong công tác xây dựng gia đình, góp phần nâng cao cuộc sống hạnh phúc cho người dân.

Mai Vân; Thanh Mai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video