Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh: Chú trọng tuyên truyền trực tiếp tại các khu trọ về dịch bệnh do virus corona

05/02/2020
Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTG ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ, công văn số 3990/ĐCT-TG ngày 31/01/2020 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 30/01/2020 của UBND TP Hồ Chí Minh về tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của corona gây ra, Hội LHPN TP Hồ Chí Minh đã khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo và định hướng các hoạt động trong các cấp Hội trên địa bàn thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh.
Hội LHPN quận 11 phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Hiện nay, Hội LHPN 24/24 quận, huyện và 319/319 cơ sở Hội đã tăng cường công tác tuyên truyền trong khu vực dân cư, các điểm công cộng; đặc biệt là tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại các khu nhà trọ về tình hình dịch bệnh, kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ sức khoẻ, phát khẩu trang và nước rửa tay miễn phí cho công nhân lao động nhập cư.

Hội Phụ nữ tại các chợ tổ chức phát loa tuyên truyền trong tiểu thương và khách đến mua hàng, hướng dẫn tiểu thương cách bày bán hàng, tiếp xúc với khách hàng một cách an toàn. Hầu hết các quận huyện Hội và cơ sở Hội tổ chức các điểm phát khẩu trang miễn phí tại các tuyến đường, khu vực công cộng; phối hợp các đoàn thể tại địa phương phát khẩu trang miễn phí cho người dân khi đến liên hệ tại trụ sở UBND phường xã, quận huyện,... Qua đó góp phần giúp phụ nữ và người dân ai cũng được sử dụng khẩu trang y tế để tự dự phòng dịch bệnh trong tình hình khan hiếm và đẩy giá cao mặt hàng khẩu trang hiện nay.

Phát khẩu trang tại các chợ trên địa bàn

Fanpage của Hội LHPN TP và quận huyện, cơ sở Hội liên tục cập nhật tình hình dịch bệnh, tuyên truyền hướng dẫn cách tự dự phòng, tự bảo vệ sức khoẻ; phản bác các thông tin sai sự thật; định hướng dư luận hiểu đúng, hiểu chính xác về tình hình dịch bệnh và các chủ trương, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền về công tác phòng, chống dịch,... với số lượng 3-5 tin bài /ngày.

Hội LHPN TP, quận huyện và cơ sở tham gia thành viên BCĐ, Tổ công tác tại địa phương về phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra với tinh thần chủ động, tích cực, qua đó đã góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ và cuộc sống ổn định cho người dân.

Hội LHPN TP Hồ Chí Minh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video