Hội LHPN TP Huế: Làm mới phong trào

13/03/2020
àm mới phong trào để thu hút hội viên thực hiện tốt công tác hội là “bí quyết” giúp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế 3 năm liên tiếp được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen.
Hội LHPN TP. Huế trao giải thường triển lãm ảnh "Góc nhìn phụ nữ Huế"

Phù hợp 

Hơn 1 một năm trước, chị Trương Thị Xuân, hội viên phụ nữ phường Thủy Xuân được Hội LHPN TP. Huế kết nối với Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt giúp cải tạo toàn bộ diện tích đất vườn để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ và bao tiêu toàn bộ sản phẩm với giá cao hơn thị trường.

Vườn rau hữu cơ của vợ chồng chị Xuân được công ty đầu tư thành điểm du lịch trải nghiệm. Chị Xuân cho biết, trước đây, vợ chồng chị cũng đã trồng rau theo phương pháp an toàn như: đào giếng lấy nước tưới, xây hầm biogas ủ phân heo và đào hố chôn ủ các cây cỏ, rác hữu cơ trong sản xuất để làm phân bón. Tuy nhiên, cách làm này còn mang tính tự phát, không có tiêu chuẩn cụ thể, hơn nữa đầu ra sản phẩm bấp bênh.

“Từ ngày liên kết với Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt, vợ chồng tôi được hỗ trợ kỹ thuật theo quy trình sản xuất sản phẩm hữu cơ. Hiện nay, trung bình mỗi ngày vườn rau nhập cho công ty hàng chục kg rau, củ, quả các loại, cho thu nhập ổn định từ 200 đến 300 ngàn đồng, chưa kể thu từ dịch vụ tham quan trải nghiệm”, chị Xuân phấn khởi.

Cũng qua cầu nối của Hội LHPN TP. Huế, nhiều sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ và sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế có thêm kênh tiêu thụ mới. Như mô hình sản xuất giá đỗ sạch của Hội LHPN phường Xuân Phú; mô hình liên kết sản xuất nghề bánh truyền thống của Hội LHPN phường Hương Sơ… ”.

Để tiếp sức cho hội viên sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, Hội LHPN TP. Huế đã thành lập tổ liên kết giới thiệu các sản phẩm sạch, an toàn và các sản phẩm truyền thống của phụ nữ Huế đến các cửa hàng, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn…; phối hợp tổ chức các hoạt động giới thiệu, trao đổi nhằm nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ.

Chị Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt nhận xét: Cách làm của Hội LHPN TP. Huế đang tạo động lực lan tỏa hoạt động sản xuất các sản phẩm rau, củ, quả sạch, an toàn trong phụ nữ; cổ vũ chị em có niềm tin, động lực khi tham gia sản xuất an toàn vệ sinh thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường. Chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN TP. Huế trong thời gian tới.

Thoát lối mòn

Cuộc thi viết "Vì cuộc sống hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em" do Hội LHPN TP. Huế tổ chức gần đây thu hút hàng trăm thí sinh tham gia. Các bài viết phản ánh được nhiều vấn đề liên quan đến đời sống của phụ nữ và trẻ em. Qua đó, giúp ban tổ chức thực hiện được mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo sự an toàn của phụ nữ và trẻ em; cung cấp kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ về xây dựng gia đình, chăm sóc, bảo vệ, phát triển trẻ em…

Chị Dương Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN TP. Huế cho biết, với yêu cầu bài dự thi phải viết đúng sự thật, nhân vật phải gắn địa chỉ, con người cụ thể nên thông qua các bài dự thi, chúng tôi có thêm thông tin để nắm rõ hơn về cơ sở.

Chị Quảng Thị Phòng, người đoạt giải Nhất cuộc thi tâm sự: “Tôi làm nghề kinh doanh buôn bán, nếu không có cuộc thi viết này tôi không bao giờ được trải nghiệm khả năng của bản thân. Mong sẽ có nhiều cuộc thi hơn nữa để chúng tôi có cơ hội khẳng định người phụ nữ Huế trong thời kỳ mới”.

Hội LHPN TP. Huế cũng đã tổ chức nhiều cuộc thi khác tạo sức hút với nhiều tầng lớp phụ nữ trên địa bàn thành phố. Tiêu biểu như hội thi tổ chức triển lãm ảnh “Góc nhìn phụ nữ Huế” để thay đổi nhận thức, ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ, trật tự đô thị, góp phần xây dựng đô thị Huế an toàn, thân thiện, văn minh. Với hội thi “Phụ nữ Huế thanh lịch”, Thành hội đã góp phần tôn vinh, giữ gìn những nét văn hóa truyền thống, đặc trưng của phụ nữ Huế xưa và nay...

https://baothuathienhue.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video