Hội LHPN TP Quy Nhơn: Nhiều mô hình dành cho nữ thương binh, bệnh binh sinh hoạt, tiếp tục cống hiến

28/07/2020
Trên địa bàn TP Quy Nhơn hiện đang có nhiều mô hình dành cho nữ thương binh, bệnh binh sinh hoạt, qua đó tạo điều kiện cho các bác, các cô, các chị được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và cùng nhau tiếp tục cống hiến, đóng góp cho địa phương
Các thành viên câu lạc bộ Nữ Thương binh trung hậu- đảm đang phường Lý Thường Kiệt gặp mặt giao lưu

- CLB “Nữ thương binh trung hậu - đảm đang”

Câu lạc bộ “Nữ thương binh trung hậu - đảm đang phường Lý Thường Kiệt đã tổ chức sinh hoạt nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7). Tại buổi sinh hoạt, 15 hội viên nữ thương binh đã cùng nhau ôn lại những năm tháng chiến đấu, phục vụ chiến đấu, đóng góp xương máu vì nền độc lập dân tộc; tinh thần “hiếu nghĩa bác ái” (tình cảm của Bác Hồ dành cho thương binh, liệt sĩ) cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với Cách mạng. Được biết, kể từ khi thành lập, CLB Nữ thương binh trung hậu - đảm đang đã tổ chức được những hoạt động ý nghĩa như: về nguồn, thăm hỏi động viên các nữ thương binh gặp khó khăn, tham gia các hoạt động tặng quà cho các trẻ em khó khăn…

- Mô hình CLB “Nữ thương binh”

Mô hình Nữ thương binh được triển khai từ năm 2018 tại các phường Ngô Mây, Lý Thường Kiệt, Quang Trung là nơi sinh hoạt của các nữ thương binh trên địa bàn. Qua đó phát huy vai trò của các nữ thương binh - lực lượng hội viên nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động thực hiện rèn luyện phẩm chất Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang trong hội viên phụ nữ.

Các CLB “Nữ thương binh” thường xuyên duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ nhằm nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của hội viên, chú trọng kết các hoạt động của CLB với các phong trào của địa phương, tích cực tham gia các hoạt văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, tham gia giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự, nhiệt tình đóng góp vào các hoạt động của Hội Phụ nữ và của địa phương.

- Câu lạc bộ Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng

Thành viên CLB Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng ủng hộ Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương

CLB “Phụ nữ với chiến sĩ biên phòng” được thành lập tại xã Nhơn Lý từ năm 2008. Các hoạt động của CLB tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng pháp luật và vận động hội viên tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”; thông qua các buổi sinh hoạt lồng ghép nội dung tuyên truyền, trang bị kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ, thông báo các hoạt động bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo và các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội LHPN Việt Nam phát động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng.

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ, CLB đã tổ chức sinh hoạt với sự tham gia của 60 cán bộ, chiến sĩ cùng các chị em hội viên câu lạc bộ. Tại buổi sinh hoạt, BCN CLB tiếp tục phát động hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương, hải đảo” với số tiền ủng hộ được 1.540.000 đồng. 

                                                

Hội PN xã Nhơn Lý; Hội PN Quy Nhơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video