Hội LHPN Việt Nam và Nestlé thắt chặt quan hệ hợp tác trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ phụ nữ nông thôn nâng cao thu nhập

11/12/2020
Đó là mục tiêu quan trọng trong chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam giai đoạn 2020-2022.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2022

Chiều 10/12, Hội LHPN Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác với Công ty Nestlé giai đoạn 2020-2022. Mục tiêu chính của chương trình nhằm thúc đẩy đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi sổ.

Nội dung hợp tập trung vào 3 lĩnh vực: Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Hỗ trợ phụ nữ nâng cao thu nhập và tạo công ăn việc làm bền vững; Chia sẻ kinh nghiệm, mô hình thực hành tốt; Tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội cho phụ nữ, trẻ em và cộng đồng.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt NamTrần Thị Hương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương đánh giá cao quá trình đồng hành của công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã cùng các cấp Hội trong rất nhiều chương trình truyền thông nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng kinh doanh và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn; các hoạt động trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Đặc biệt, Nestle đã có những hỗ trợ phụ nữ kịp thời trong phòng chống đại dịch COVID -19 cũng như chia sẻ với các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ tháng 10, 11 vừa qua, với tổng giá trị lên tới 4 tỷ đồng gồm hiện vật các sản phẩm của công ty và gói sinh kế bằng tiền mặt hỗ trợ trực tiếp cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

“Lễ ký kết thỏa thuận này không chỉ là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN mà còn là sự kiện có ý nghĩa đánh dấu 25 năm Nestlé thành lập tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc 3 năm quan hệ hợp tác giữa Công ty Nestlé Việt Nam và Hội LHPNVN về bình đẳng giới và nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua các hoạt động chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện trong thời kỳ chuyển đổi sổ” – Phó Chủ tịch nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương và ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2022

Đại diện Công ty Nestlé Việt Nam, ông Binu Jacob chia sẻ “xã hội chỉ phát triển khi trao quyền cho phụ nữ và phụ nữ được phát triển”. Đối với Nestlé Việt Nam, bình đẳng giới là trọng tâm được ưu tiên hàng đầu với những hoạt động để tạo ra nhiều sự bình đẳng giới cũng như trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc.

 

Trong những năm qua, Công ty Nestlé đã tạo việc làm trực tiếp và gián tiếp cho khoảng 10.000 lao động trên toàn Việt Nam. Trong đó, Chương trình tuyên truyền và phổ cập hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến thức về dinh dưỡng (Chị Nest) cho hộ gia đình, kỹ năng kinh doanh và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn mà Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN Việt Nam đã giúp kết nối hơn 9.000 hội viên tại trên 2.000 xã ở 20 tỉnh thành; hỗ trợ hơn 500.000 hộ gia đình nông thôn nâng cao kiến thức dinh dưỡng, chăm sóc gia đình tốt hơn.

Dự án “Chị Nest khởi nghiệp” là hoạt động hỗ trợ tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn thông qua mô hình kinh doanh mới trên toàn quốc và thông qua dự án “Nescafe Plan” góp phần nâng cao năng lực cho nữ trưởng nhóm nông dân; nâng cao kiến thức về canh tác cà phê bền vững đồng thời nâng cao kiến thức về quản lý tài chính nông hộ cho nữ nông dân thuộc dự án canh tác cà phê bền vững.

- Bà Nguyễn Minh Nguyệt - Giám đốc Ngành hàng Thực phẩm, Công ty Nestlé Việt Nam-

 

Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Minh Trang

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video