Kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo – hướng đi mới của Hội LHPN huyện Cam Lộc, tỉnh Quảng Trị

03/12/2020
Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Cam Lộ phối hợp với Tịnh xá Ngọc Lộ vừa tổ chức ký kết chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn.
Hội LHPN huyện Cam Lộ phối hợp với Tịnh xá Ngọc Lộ ký kết chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm của hội viên phụ nữ với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Cam Lộ có 10 cơ sở Phật giáo với hơn 1.600 tín đồ. Hằng năm, tại các cơ sở này thường diễn ra nhiều hoạt động tín ngưỡng với sự tham gia của đông đảo phật tử vào các dịp như Tết, Lễ Phật đản, Vu lan... Những lúc đó, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm chay tăng cao. Trong khi đó, Hội LHPN huyện Cam Lộ cũng đang có 33 mô hình làm thực phẩm chay như khuôn đậu, trồng nấm, các loại rau, củ, quả do chị em phụ nữ sản xuất.

Đây là điều kiện thuận lợi để Hội LHPN huyện kết nối với các cơ sở Phật giáo trên địa bàn nhằm tiêu thụ sản phẩm cho hội viên. Theo nội dung ký kết, Hội LHPN huyện Cam Lộ sẽ cung cấp địa chỉ, thông tin cụ thể các gia đình hội viên sản xuất rau, củ, quả, thực phẩm chay đến các cơ sở Phật giáo, cơ sở nấu đồ chay để kết nối, mua bán, trao đổi sản phẩm theo nhu cầu của mỗi bên.

Đây là cách làm mới của Hội LHPN huyện Cam Lộ góp phần giúp hội viên phụ nữ có nơi tiêu thụ sản phẩm ổn định; đồng thời các cơ sở Phật giáo cũng có được nguồn thực phẩm sạch, an toàn.                                    

Bình An

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video