Lạng Sơn: Trao nhà tình thương cho phụ nữ khó khăn

15/09/2021
Hội LHPN huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn phối hợp với nhóm Thiện nguyện Children Are Innocent (Singapore) và UBND thị trấn Chi Lăng đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Phùng Thị Đào, thôn Làng Vặc, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng.
Hội LHPN huyện Chi Lăng bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Phùng Thị Đào

Gia đình Bà Phùng Thị Đào thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Chồng bà Đào đã mất 10 năm nay, bà có 3 người con trai đều bị thiểu năng trí tuệ. Gia đình không có đất sản xuất, mọi chi phí sinh hoạt đều dựa vào thu nhập đi làm thuê, làm mướn của bà Đào. Bà và các con sống trong ngôi nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện sửa chữa, xây mới.

Tìm hiểu, nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của bà Đào, Hội LHPN huyện Chi Lăng đã kết nối với Nhóm Thiện nguyện Children Are Innocent hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà.

Với hình thức chìa khoá trao tay, ngôi nhà có tổng giá trị 160 triệu đồng, diện tích 70m2. Cùng với đó, nhà tài trợ lắp đặt toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng, lợp mái tôn chống nóng, nền lát gạch… Sau 2 tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình sử dụng. Tại lễ bàn giao, các đại biểu, nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho gia đình bà Đào sử dụng, sinh hoạt hằng ngày.

Được biết, Nhóm Thiện nguyện Children Are Innocent đã tài trợ, xây dựng tại Việt Nam được tổng cộng 56 ngôi nhà tình thương, trong đó, tại Lạng Sơn đã tài trợ xây dựng và bàn giao 8 ngôi nhà tình thương cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Hội LHPN huyện Chi Lăng đã giúp kết nối được 2 ngôi nhà cho hộ hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. 

BTG Lạng Sơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video