Mẹ Việt Nam Anh hùng, cụ bà trăm tuổi thi “Áo dài qua ảnh”

04/03/2020
Cuộc thi “Áo dài Thanh Chương qua ảnh” do Hội LHPN huyện miền núi Thanh Chương (Nghệ An) phát động nhằm hưởng ứng "Tuần Áo dài" và các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.
Cụ Trần Thị Đào (95 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm) hưởng ứng cuộc thi

Cuộc thi "Áo dài Thanh Chương qua ảnh" diễn ra từ ngày 14/2 đến 4/3/2020, thu hút đông đảo cá nhân, tập thể người dân là con em của huyện Thanh Chương.

Chị em hội LHPN huyện Thanh Chương hưởng hứng cuộc thi “Áo dài Thanh Chương qua ảnh”

Theo ban tổ chức, đối tượng tham dự Cuộc thi gồm: tất cả các phụ nữ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân (không bao gồm thí sinh chuyển đổi giới tính); có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên; là con em của huyện Thanh Chương, hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Thanh Chương hoặc các vùng miền trong cả nước và nước ngoài.

Cụ Trần Thị Đào (95 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm) hưởng ứng cuộc thi

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được gần 3000 lượt bài đăng ký dự thi, trong đó có 13 tác phẩm dự thi của các cụ từ 100 tuổi trở lên, 1 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Cụ Trần Thị Hoàn (100 tuổi, trú tại xã Đồng Văn) hưởng ưng Cuộc thi Áo dài Thanh Chương online 2020

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ trao 15 giải thưởng. Giải tập thể bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba; giải cá nhân bao gồm: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 11 giải phụ. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao quà cho các mẹ VNAH tham gia dự thi, các cụ từ 100 tuổi trở lên, người khuyết tật và những hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tham gia cuộc thi.

Chị Trần Thị Học, một người con Thanh Chương đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, hưởng ứng cuộc thi

Cuộc thi "Áo dài Thanh Chương qua ảnh" năm 2020 được tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa bổ ích, đồng thời truyền cảm hứng về tà áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân và bạn bè quốc tế. Áo dài là trang phục của dân tộc, dù cho thời gian có thay đổi thế nào, các trang phục khác được du nhập vào nước ta ngày càng đẹp và đa dạng đến mấy thì tà áo dài truyền thống của Việt Nam vẫn là một biểu tượng đẹp, gắn với hình ảnh dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video