Nghệ An: Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

06/10/2020
Ngày 6/10, Hội LHPN tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Hội LHPN tỉnh Nghệ An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Dự tọa đàm có các bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An và lãnh đạo các sở, ngành.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã xem phóng sự "Phụ nữ Nghệ An 90 năm xây dựng và phát triển", với truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam nói chung, truyền thống vẻ vang Hội LHPN tỉnh Nghệ An nói riêng. 

Bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, chúc mừng những thành tựu của Hội LHPN tỉnh Nghệ An

90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời Hội cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam.  

Ra đời, trưởng thành với phong trào phụ nữ cả nước, 90 năm qua, Hội LHPN Nghệ An luôn giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ xứ Nghệ; bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, của Hội cấp trên vận dụng vào điều kiện cụ thể của địa phương, đưa phong trào phụ nữ tỉnh nhà ngày càng phát triển, nhiều phong trào, hoạt động mang đậm dấu ấn, đã xuất hiện những tấm gương tập thể, cá nhân trở thành huyền thoại trong lịch sử, góp phần tô thắm truyền thống cách mạng vẻ vang của quê hương Xô Viết anh hùng.

Từ năm 1964 đến nay, Hội LHPN tỉnh Nghệ An vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba, Hạng Nhì, Hạng Nhất; nhiều cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ, TƯ Hội và UBND tỉnh.  

Hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em

Với phương châm hướng về cơ sở, quan tâm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hội, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức hội, các cấp Hội LHPN đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được các cấp, các ngành đánh giá cao. Đặc biệt là các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; 2 cuộc vận động: "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và "Rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đánh giá cao sự đóng góp của Hội LHPN Nghệ An trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng ở từng giai đoạn lịch sử trong suốt chặng đường 90 năm qua. Ông Nguyễn Xuân Sơn đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục tham mưu với cấp ủy để tổ chức nhiều hoạt động; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của phụ nữ nhằm phát huy tiềm năng, sức sáng tạo và nâng cao vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực cũng như tích cực tham gia giải quyết hiệu quả những vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em, vận động hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Cùng với đó, quan tâm đến đối tượng phụ nữ trí thức, nữ doanh nhân, nữ công chức, những người làm khoa học; chăm lo đến phụ nữ yếu thế, phụ nữ vùng đặc biệt khó khăn; tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan, nhằm huy động tối đa nguồn lực cho hoạt động Hội.

Tại buổi lễ, Hội LHPN Nghệ An vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. 

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương và lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Nghệ An trao 5 giải thưởng cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020”.

Hội LHPN tỉnh Nghệ An cũng tổ chức trao 5 giải thưởng cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020" do Hội LHPN tỉnh bình chọn.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video