Người phụ nữ giúp đỡ hàng chục bà mẹ mang thai trong "bão" dịch Corona

11/02/2020
Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp do virus Corona chủng mới đang hoành hành, Trong khi dịch viêm đường hô hấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) tiếp tục hoành hành tại Trung Quốc, nhiều tấm gương về lòng nhân ái đã xuất hiện khiến người dân cảm thấy ấm lòng hơn. Một người phụ nữ họ Vương là một trong số đó.
Bác sĩ đỡ đẻ thành công cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới.

Bà Vương tại Vũ Hán (Trung Quốc) (bà từ chối cung cấp tên đầy đủ của mình) đã mở một nhóm tình nguyện viên chuyên giúp đỡ các bà mẹ mang thai và trẻ sơ sinh.

Bà Vương là chủ của một cửa hiệu sách dành cho trẻ em tại thành phố Vũ Hán, hiện đã tạm ngừng hoạt động do dịch bệnh. Dù có thể ở nhà và chờ đợi dịch bệnh đi qua, nhưng bà Vương vẫn quyết định cống hiến cho xã hội bằng cách giúp đỡ những người phụ nữ mang thai và trẻ em mới sinh.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, phụ nữ có thai gặp rất nhiều khó khăn khi sinh con, do tất cả các phương tiện công cộng tại Vũ Hán đều đã ngừng hoạt động. Để giúp đỡ các bà mẹ và trẻ sơ sinh, bà Vương cùng một số người bạn đã thiết lập một "hệ thống trông trẻ" trên mạng xã hội WeChat.

Bà Vương dẫn đầu một nhóm tư vấn tâm lý dành cho các bà mẹ mang thai, hoạt động vào 8-9 giờ tối hàng ngày. Ngoài việc tư vấn tâm lý, bà Vương cũng thu thập thông tin từ các bà mẹ mang thai và liên hệ với các bệnh viện để được hỗ trợ. Cho đến nay, bà Vương cùng nhóm tình nguyện viên của mình đã giúp đỡ 74 phụ nữ mang thai tại Vũ Hán.

Theo các số liệu chính thức, trong năm 2019, đã có 120.000 trẻ được sinh ra tại Vũ Hán. Dựa trên số liệu này, ước tính có khoảng 5.000 trẻ được sinh ra trong vòng nửa tháng qua. Dù đã tận tình hỗ trợ hàng chục người, nhưng bà Vương cùng nhóm tình nguyện viên chưa từng gặp mặt những người mà họ từng giúp đỡ.

Trong một diễn biến khác, các bác sỹ tại tỉnh Chiết Giang vừa đỡ đẻ thành công cho một phụ nữ bị nhiễm virus corona chủng mới. Rất may mắn, bé trai được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh và không bị nhiễm virus.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video