Nhiều hình thức nâng cao kỹ năng nuôi dạy cho các bà mẹ

10/09/2014
 

Quỳnh Thanh: Sinh hoạt chuyên đề nuôi con theo khoa học

Sáng ngày 13/9, tại hội trường xã giáo toàn tòng Quỳnh Thanh, HộiLHPNhuyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với Quỹ Tình thương TYM tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề nuôi con theo khoa học cho phụ nữ vùng giáo.

Quỳnh Thanh là xã giáo toàn tòng của huyện Quỳnh Lưu với dân số trên 14 nghìn người. Trong đó phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và nuôi con nhỏ khoảng trên 600 chị. Tỷ lệ sinh hàng năm của xã vẫn ở mức cao khoảng trên 300 cháu được sinh ra /1 năm, tỷ lệ hộ nghèo của xã năm 2014 là 17%.

Các cặp vợ chồng ở Quỳnh Thanh có từ 3 đến 6 con khiến cho đời sống càng khó khăn. Từ đó các bà mẹ không có thời gian để nuôi và chăm sóc con một cách khoa học. Tại buổi sinh hoạt, các chị, các mẹ được cán bộ Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu giới thiệu 3 bài học trong chuyên đề "nuôi con theo khoa học" gồm chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ và hướng dẫn cách bổ sung thức ăn hợp lý cho trẻ.

Cũng thông qua cuộc sinh hoạt chuyên đề này, Hội phụ nữ lồng ghép tuyên truyền công tác kế hoạch hóa gia đình, dừng lại ở 2 con để nuôi con tốt dạy con ngoan theo khoa học, đảm bảo cho trẻ em có một môi trường phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

 

Tập huấn đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”.

Ngày 23/9/2014, Ban chỉ đạo Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” năm 2014 - Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp tập huấn“Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”cho các bà mẹ, hội viên phụ nữ xã Lang Minh.Đ/c Nguyễn Thị Chất HUV chủ tịch hội LHPN Huyện Xuân Lộc khai mạc hội nghị và tuyên truyền nội dung về lớp tập huấn“Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”Với mục tiêu thông qua việc cung cấp kiến thức kỹ năng nuôi dạy trẻ giúp cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi nắm vững kiến thức và áp dụng thực hiện hiện nuôi dạy con tốt nhằm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng bệnh tật tử vong ở trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em vi phạm về vấn đề đạo đức, vi phạm pháp luật mắc tệ nạn xã hội…. góp phần quan trọng trong việc phát triển nhân cách toàn diện của trẻ.

Thông qua sinh hoạt dưới hình thức văn hóa văn nghệ để nội dung tuyên truyền giúp các ông bố, bà mẹ dễ hiểu, dễ nhớ và áp dụng trong việc nuôi dạy con khỏe con ngoan Nội dung sinh hoạt gồm: Sức khỏe sinh sản vị thành niên, những kiến thức cần thiết về tâm sinh lý lứa tuổi mới lớn,dậy thì sớm ở bé, sức khỏe bà mẹ mang thai, hướng dẫn nuôi dạy con từ 0-6 tuổi, kỹ năng sống, giáo dục con trong gia đình… nhằm tuyên truyền các ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi tham gia sinh hoạt nhằm để tìm hiểu, học tập và rèn luyện kỷ năng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao kiến thức trong lĩnh vực nuôi dạy con, góp phần thực hiện tốt đề án “Giáo dục bà mẹ nuôi dạy con tốt” của xã Lang Minh được hoàn thành tốt đẹp. Từ đó, thống nhất nhận thức và nắm bắt các phương pháp dạy con biết yêu thương của cha mẹ, trong đó đặc biệt đề cao vai trò nêu gương của cha mẹ thông qua ứng xử và việc làm cụ thể hàng ngày.

Qua buổi tập huấn, đã góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng chobà mẹvề nuôi con khỏe, dạy con ngoan trong cơ chế thị trường để tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, nhằm tăng cường sự quan tâm của xã hội về chăm sóc bảo vệ trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em vi phạm chuẩn mực đạo đức, vi phạm pháp luật và vai trò của người phụ nữ trong gia đình giúp các chị có thêm kiến thức để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo điều kiện nâng cao kiến thức kỹ năng của phụ nữ về nuôi con khỏe dạy con ngoan. Đồng thời tăng cường sự quan tâm của xã hội về nuôi con khỏe dạy con ngoan góp phần thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em trong toàn xã.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video