Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

12/03/2007
Kỷ niệm 97 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, khắp cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú. Trang web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu một số hoạt động dịp 8.3 của các tỉnh/thành:

·TP HCM:Ngày 8-3, báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Cty cổ phần Kinh Đô tổ chức trao thưởng cho 11 bạn đọc trúng giải qua chương trình “Cơ hội trúng giải lớn với báo Xuân Phụ nữ & bánh AFC Active” nhằm khuyến khích độc giả trong cả nước đọc ấn phẩm Xuân của báo. Giải đặc biệt có trị giá 15 triệu đồng, 10 giải “Sáng tạo” có trị giá 1 triệu đồng/giải (HNM).

·UBND thành phố Hải Phòng đã quyết định công bố và trao giải thưởng Lê Chân lần thứ nhất năm 2007 cho 10 gương mặt phụ nữ tiêu biểu. Từ nay, giải thưởng Lê Chân sẽ được trao hàng năm vào đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3. Như vậy, cùng với giải thưởng Minh Khai của thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng trở thành địa phương thứ 2 trong toàn quốc có giải thưởng dành riêng cho phụ nữ.

·Tỉnh Yên Bái ngày 8-3 tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 97 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 và 1967 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tại lễ mít tinh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2007, trong đó tập trung trước mắt là tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và tham gia bầu cử đại biểu Quôc hội Khoá XII, vận động 100% hội viên phụ nữ trong độ tuổi tham gia bầu cử Quốc hội Khoá XII vào ngày 20/5/2007. Các cấp hội tích cực tham mưu, giới thiệu hiệp thương, đảm bảo tỷ lệ nữ tham gia đại biểu Quốc hội với tỷ lệ thích đáng, theo tinh thần Chỉ thị 09 của Bộ Chính trị và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội. Tích cực vận động chị em tham gia tìm hiểu cuộc thi "Tự hào truyền thống quê hương Yên Bái" và cuộc vận động "Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh".

·Ngày 8/3, tỉnh Sơn La đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng: tổ chức toạ đàm với nội dung "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", tổ chức thi đấu thể thao cầu lông, ném còn và cho chị em phụ nữ các dân tộc của 30 xã trong huyện đi thăm mô hình nuôi nhím kinh tế (huyện Thuận Châu); tổ chức gặp mặt và giao lưu văn hoá văn nghệ, thể thao, quyên góp, ủng hộ "Quỹ vì nguời nghèo" (Huyện Yên Châu).

·Hội phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã phát động cuộc vận động đóng góp xây dựng Trung tâm chẩn đoán và chữa bệnh cho phụ nữ nghèo. Đây là công trình quan trọng, có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho phụ nữ, nhất là phụ nữ nghèo. Hội phụ nữ thành phố vận động mỗi phụ nữ tự nguyện ủng hộ từ 20 ngàn đồng trở lên. Đến nay đã có 1,4 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và phụ nữ thành phố đóng góp xây dựng công trình này. Cuộc vận động này sẽ tiếp tục được tổ chức đến ngày 20/10/2007.

·Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác, cuộc sống về vai trò, khả năng của cán bộ, công chức, hội viên phụ nữ trong các lĩnh vực.

·Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) khai trương chi nhánh ngân hàng dành riêng cho phụ nữ Sacombank 8 tháng 3 tại Hà Nội. Mô hình này đã được Sacombank triển khai thử nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh từ hai năm qua và thu được kết quả khả quan. Điểm độc đáo của ngân hàng này không chỉ ở đối tượng phục vụ chuyên biệt, mà tất cả nhân viên, lãnh đạo và kể cả bảo vệ, lái xe của ngân hàng cũng đều là phụ nữ. Ngoài những sản phẩm dịch vụ tài chính của Sacombank, Sacombank 8 tháng 3 còn có các sản phẩm gắn với những cái tên quen thuộc trong truyền thống và lịch sử phụ nữ Việt Nam như tài khoản tiền gửi Âu Cơ, chính sách tiền gửi Nguyễn Thị Định, thẻ tín dụng Võ Thị Sáu. Và một điểm khác biệt nữa là cơ chế ưu đãi và quyền lợi của khách hàng nữ được “đặc cách” hơn so với khách hàng ở những chi nhánh khác.

Trung tâm Thông tin (tổng hợp).

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video