Những nữ chính khách quyền lực nhất thế giới

05/11/2010
Họ là 2/10 nhân vật quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes đã bầu chọn năm nay.

Theo kết quả bầu chọn 68 nhân vật quyền lực nhất của tạp chí Forbes (Mỹ) năm nay, nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi là 2 nữ chính khách trong top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Cũng theo kết quả này, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào là người đứng đầu danh sách.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel, 56 tuổi, được xếp hạng thứ 6 trong top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới. Bà là Thủ tướng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu, nổi tiếng là “quán quân” của thị trường tự do, ủng hộ các doanh nghiệp lớn. Nền kinh tế đất nước bà có 57 công ty trong bảng xếp hạng 2000 công ty nhà nước lớn nhất của Forbes, với tổng doanh thu là 1,7 nghìn tỷ USD.

 

Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi, 63 tuổi, được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 9 sau Thủ tướng Anh David Cameron và trước Chủ tịch Microsoft Bill Gates. Mặc dù sinh ở Italia, theo đạo Thiên chúa, nhưng Gandhi lại có ảnh hưởng rất lớn đối với người dân Ấn Độ. Bà là nữ Chủ tịch đã phá kỷ lục khi lần thứ tư được bầu là Chủ tịch Đảng Quốc đại cầm quyền, củng cố thêm vị trí là người thừa kế thực sự của triều đại chính trị Nehru-Gandhi.

 

Danh sách top 10 nhân vật quyền lực nhất thế giới gồm:

  1. Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào
  2. Tổng thống Mỹ Barack Obama
  3. Quốc vương Ả rập Abdullah bin Abdul Aziz al-Saud
  4. Thủ tướng Nga Putin
  5. Giáo hoàng Benedict XVI
  6. Thủ tướng Đức Angela Merkel
  7. Thủ tướng Anh David Cameron
  8. Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke
  9. Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi
  10. Chủ tịch Microsoft Bill Gates
H.D

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video