Nữ Đại sứ Mỹ ở Nam Phi

30/09/2019
Nữ giám đốc điều hành của hãng thiết kế túi xách Lana Marks Collections, bà Lana J.Marks, vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, chấm dứt thời kỳ bỏ trống vị trí này trong gần 3 năm.

Thượng viện Mỹ ngày 26/9 đã phê chuẩn quyết định bổ nhiệm giám đốc điều hành của hãng thiết kế túi xách Lana Marks Collections, bà Lana J.Marks, làm Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, chấm dứt thời kỳ bỏ trống vị trí này trong gần 3 năm.

Thông báo trên tài khoản Twitter của Senate Cloakroom - nhóm thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ - cho biết bà Lana J.Marks đã được phê chuẩn trở thành Đại sứ Mỹ tại Nam Phi.

Trước quyết định trên của Thượng viện Mỹ, bà Marks cho hay “rất vinh dự được chỉ định làm Đại sứ đề cử” và việc phê chuẩn này giống như việc bà được trở về nhà.

Bà Lana J.Marks sinh ra tại thành phố East London thuộc tỉnh Eastern Cape của Nam Phi. Bà có thể nói thành thạo 3 ngôn ngữ chính thức, được sử dụng phổ biến tại Nam Phi là tiếng Anh, tiếng Afrikaans và tiếng Xhosa.

Bà Marks đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử làm Đại sứ Mỹ ở Nam Phi hồi tháng 11/2018.

Với quyết định bổ nhiệm nói trên, bà sẽ thay thế cựu Đại sứ Patrick Gaspard, người đã thôi giữ chức vụ này kể từ tháng 12/2016.

PNVN

CÁC ĐỀ ÁN

Video