Nữ doanh nhân tỉnh Phú Yên đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

07/10/2021
Câu lạc bộ Nữ doanh nhân (CLB) tỉnh Phú Yên được thành lập vào năm 2007, ban đầu số thành viên 20 chị, đến nay đã tăng lên 37 chị. Năm năm qua, CLB đã luôn đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh trong các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp.
Câu lạc bộ Nữ doanh nhân (CLB) tỉnh Phú Yên luôn đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh trong các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Phần lớn thành viên CLB là chủ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và nhỏ vừa, kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực, quy mô rất khác biệt, bao gồm sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại. Là nữ chủ doanh nghiệp phải chịu nhiều áp lực trong sản xuất kinh doanh, bận rộn công việc của người phụ nữ trong gia đình, nhưng đa số chị em đều tích cực và nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thách thức, 5 năm qua, CLB đã tích cực tham gia các hoạt động do Hội LHPN tỉnh tổ chức như: Gặp mặt nữ doanh nhân với lãnh đạo tỉnh, tập huấn “Phụ nữ Phú Yên vì môi trường xanh, sạch, đẹp”, Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và phụ nữ tham gia vào các cơ quan dân cử ”, diễn đàn “Nữ lãnh đạo doanh nghiệp - Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, tham gia chuỗi hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, phụ nữ khéo tay hay làm, “Kết nối, xây dựng thương hiệu sản phẩm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

Hàng năm, CLB cũng thường xuyên giao lưu với Hội nữ doanh nhân các tỉnh Gia Lai, Bình Định, Bình Dương để chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh... Các hoạt động đã tạo điều kiện tăng cường hoạt động tập thể, mở rộng hoạt động, giúp các thành viên tự tin và bản lĩnh hơn trong các hoạt động cộng đồng, giao lưu, kết nối, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh nhân dịp các ngày lễ lớn của tổ chức Hội, của giới nữ và giới doanh nhân như Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10), Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)...

Đặc biệt, CLB đã luôn đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh trong các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Năm 2017, CLB và Hội LHPN tỉnh ký bản thỏa thuận phối hợp triển khai thực hiện Quỹ hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, bước đầu các thành viên CLB đã đóng góp xây dựng quỹ với số tiền 200 triệu đồng, đến nay quỹ lên 405 triệu đồng. Qua đó, BTV Hội LHPN tỉnh đã xét chọn cho trên 55 lượt phụ nữ vay để khởi nghiệp, giải quyết việc làm.

CLB tặng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo tại xã EaLâm, huyện Sông Hinh, trị giá 50 triệu đồng, đóng góp ủng hộ phụ nữ miền Trung thiệt hại do lũ lụt năm 2019. Nhân dịp Tết Nguyên đán, CLB phối hợp Hội LHPN tỉnh tặng quà cho phụ nữ nghèo trên 100 triệu đồng. Trong đại dịch Covid - 19, CLB đã đóng góp ủng hộ Chương trình “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương” tiền mặt và quà tặng phụ nữ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương và phụ nữ tỉnh trị giá trên 300 triệu đồng, hàng ngàn bộ đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế và chai nước sát khuẩn. Hưởng ứng Chương trình “Kết nối tiêu thụ nông sản” do Hội LHPN tỉnh phát động, các thành viên CLB tham gia mua tiêu thụ vải Bắc Giang, khoai lang Vĩnh long và hàng ngàn kg nông sản của nông dân trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của CLB Nữ doanh nhân tỉnh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Phú Yên đã tặng bằng khen cho tập thể CLB và 5 cá nhân về hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; bằng khen cho tập thể CLB và 3 cá nhân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid – 19; đồng thời đề nghị Hội LHPN Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam cho một thành viên Câu lạc bộ.           

Thụy Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video