Phong trào thi đua “Mỗi hộ gia đình hội viên nông thôn có 1 vườn rau sạch và nuôi từ 5 con gia cầm trở lên” của Hội LHPN tỉnh Điện Biên mang lại nhiều hiệu quả thiết thực

02/07/2020
Trong các phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN tỉnh Điện Biên giai đoạn 2015-2020 nổi lên phong trào “Mỗi hộ gia đình hội viên nông thôn có 1 vườn rau sạch và nuôi từ 5 con gia cầm trở lên” được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng và đến nay vẫn tiếp tục khẳng định được tính thiết thực, hiệu quả...
Các điển hình tiên tiến giao lưu tại hội nghị

Hội nghị Điển hình tiên tiến lần thứ IV và giao lưu với các điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh Điện Biên có sự tham dự, động viên của ông Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cán bộ Hội cùng 187 điển hình tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN tỉnh (giai đoạn 2015-2020).

Báo cáo tại Hội nghị đánh giá, 5 năm qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã có nhiều sáng tạo, đổi mới trong công tác tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và đạt được những kết quả rõ nét, hiệu quả bằng những phương pháp mới, cách làm hay, sáng tạo với các mô hình “làm theo Bác” góp phần tạo phong trào hành động cách mạng sâu rộng tới cán bộ hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Trao bằng khen cho các tập thể điển hình tiên tiến

Hiện nay, các cấp Hội đã xây dựng được 265 mô hình theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiều hoạt động thiết thực thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với CVĐ xây dựng “gia đình 5, không 3 sạch” phù hợp với điều kiện của địa phương. Hội đã làm tốt việc xây dựng mô hình nhà sạch, cổng đẹp, đường hoa phụ nữ; vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 463 mái ấm tình thương, góp phần cùng với tỉnh thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” được các cấp Hội tập trung thực hiện đã phát huy vai trò chủ thể của phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế, tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp. Toàn tỉnh tiết kiệm được trên 30 tỷ đồng, giúp 1.087 phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Đặc biệt, phong trào thi đua “Mỗi hộ gia đình hội viên nông thôn có 1 vườn rau sạch và nuôi từ 5 con gia cầm trở lên” được Hội LHPN tỉnh phát động từ năm 2007 đã được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng và đến nay vẫn tiếp tục khẳng định được tính thiết thực, hiệu quả. Thông qua mô hình, chị em đã giúp đỡ, hỗ trợ nhau về cây giống, con giống, trồng rau trên nương; được tập huấn kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi... Từ phong trào này, không những nâng cao chất lượng bữa ăn của gia đình mà còn cung ứng ra ngoài thị trường, góp phần tăng thu nhập đáng kể cho chị em.

Với những kết quả đã đạt được trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, Hội LHPN tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua xuất sắc; Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều Bằng khen trong công tác Hội...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn biểu dương những kết quả đã đạt được của các cấp Hội Phụ nữ trong những năm qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 39-CT/TW về đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến; Nâng cao trình độ, năng lực cho phụ nữ, thực hiện tốt vai trò của Hội trong bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ; Tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp từ tỉnh đến cơ sở...

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào phụ nữ thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

Hồng Nhung

CÁC ĐỀ ÁN

Video