Phụ nữ đơn thân cần được quan tâm hơn nữa

07/08/2007
Phụ nữ đơn thân cần được quan tâm hơn nữaHoạt động của các cấp Hội phụ nữ trong những năm gần đây có nhiều nét nổi bật, chị em phụ nữ đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, được nâng cao trình độ mọi mặt, được tham gia hoạt động xã hội... đã mang lại nhiều ý nghĩa rất thiết thực. Đời sống tinh thần, vật chất của chị em phụ nữ đã được nâng cao.

Tuy nhiên, còn một nhóm chị, em phụ nữ cấn được các cấp Hội quan tâm hơn nữa, đó là phụ nữ đơn thân, goá phụ. Họ là những người phụ nữ góa chồng, đã ly dị chồng hoặc không kết hôn, có con hoặc không có con, sống riêng hoặc sống với người thân khác trong gia đình.

 

Trong cuộc sống ngày hiện đại ngày nay, dường như càng có nhiều chị em phụ nữ đơn thân, với nhiều lý do khác nhau. Họ có thể là những người phụ nữ thành đạt, hoặc là khó khăn, ốm yếu trong cuộc sống. Ở mọi khía cạnh, phụ nữ đơn thân có những khó khăn không nhỏ trong cuộc sống, trong sinh hoạt đời thường, trong việc nuôi dạy con cái, chịu nhiều thiệt thòi trong tình cảm, thâm chí còn bị nhìn với những ánh mắt không thiện chí, khinh miệt. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ đơn thân, goá bụa có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, thì họ còn bất hạnh hơn nữa. Với những thiệt thòi chị em phải gánh chịu, phụ nữ đơn thân cần được quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa từ xã hội đặc biệt là từ Hội LHPN các cấp.

 

Trong hoạt động của các cấp Hội, cần chú ý vận động và tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ đơn thân, goá phụ tham gia. Với những chị em đơn thân có con (không có chồng) hoặc có nguyện vọng có con, thì các cấp hội, hội viên tạo điều kiện giúp đỡ và nên đưa ra tư vấn giúp họ có kiến thức để tự bảo vệ mình, đảm bảosức khỏe bà mẹ trẻ em. Tránh trường hợp vì muốn có con mà vướng vào hoàn cảnh “Phá hoại gia đình người khác” hoặc mang tiếng không tốt, sẽ ảnh hưởng đến thanh danh các phụ nữ đó và của con cái các chị sau này.

 

Có thể thấy rằng, tuyệt đại đa số phụ nữ đều muốn có một mái ấm hạnh phúc, muốn được thực hiện đầy đủ các thiên chức cao cả của mình. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà không ít phụ nữ không thể thực hiện được điều đó. Chính vì vậy, các cấp Hội cần phải nâng cao vai trò của mình đối với chị em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Có thể đóng góp cho Hội và cho xã hội ngày càng nhiều hơn.

Bài viết của độc giả

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video