Phụ nữ Bắc Giang: Huy động trên 16 tỷ đồng đóng góp vào công tác phòng, chống dịch

03/06/2021
Từ khi trở thành tâm điểm của dịch Covid-19, đã có rất nhiều chuyến xe từ Hội LHPN tỉnh Bắc Giang chở nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bệnh nhân, các trường hợp cách ly tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân F0, các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.
Hội LHPN tỉnh ủng hộ công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Với tinh thần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, những ngày qua mỗi cán bộ Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều tích cực, chủ động đóng góp sức người, sức của trong cho công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Khắp các con đường, khu phố, đâu đâu cũng có hình ảnh phụ nữ tham gia canh chốt, hỗ trợ lực lượng phòng dịch, tham gia truy vết, hỗ trợ hậu cần, nấu ăn tại các khu cách ly.

Cũng không khó để bắt gặp hình ảnh phụ nữ tham gia thu hoạch nông sản, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các gia đình bị cách ly.

Và không để trẻ em nơi tâm dịch không có Tết thiếu nhi, cho dù đây là Tết thiếu nhi đặc biệt nhất, Hội LHPN tỉnh đã trao hơn 80 suất quà cho hơn 80 em tại các khu cách ly. Niềm vui hiện rõ trong đôi mắt ngây thơ và hồn nhiên của các em. 

Hình ảnh thường thấy hàng ngày nơi tâm dịch vẫn là hình ảnh phụ nữ cùng lực lượng phòng dịch mang gạo, mì tôm, rau xanh, bầu bí, trứng, thịt, khẩu trang... và các nhu yếu phẩm thiết yếu đến các điểm tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch và chuyển đến từng hộ dân đang thực hiện cách ly.

Các siêu thị 0 đồng, các điểm hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân cũng được thành lập, đảm bảo không có người dân nào bị thiếu, bị đói.

Những việc làm thiết thực trên của cán bộ, hội viên phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã trực tiếp tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Đã có hàng nghìn chị em phục vụ hậu cần, tham gia các tổ covid cộng đồng, trực chốt, truy vết, vận động ủng hộ nhu yếu phẩm....

Tính đến ngày 31/5/2021, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã vận động ủng hộ được trên 16 tỷ đồng, trong đó ủng hộ bằng tiền mặt gần 4,7 tỷ đồng trong công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch ở tỉnh:

Trao  200 triệu đồng ủng hộ Bệnh viện dã chiến số 2

Hội LHPN xã Quế Nham, Tân Yên dọn vệ sinh tại Bệnh viện dã chiến số 3

Phụ nữ xã Song Mai, thành phố Bắc Giang tham gia trực chốt phòng chống dịch

Hội LHPN xã Đoan Bái, Hiệp Hòa nấu cơm phục vụ khu cách ly

Phụ nữ xã Mỹ Thái, Lạng Giang giúp gia đình có người bị mắc Covid-19 gặt lúa

Tặng quà 1/6 cho trẻ em trong khu vực cách ly

Hội LHPN tỉnh chuyển hàng đến BCH Quân sự tỉnh – nơi tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch

 Những túi rau xanh do Phụ nữ xã Trung Sơn, Việt Yên chuẩn bị chuyển đến các gia đình đang thực hiện cách ly

Hội LHPN tỉnh ủng hộ nhu yếu phẩm tại Siêu thị 0 đồng xã Yên Lư, huyện Yên Dũng

Nguyễn Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video