Phụ nữ Bạc Liêu “Chia sẻ yêu thương – đẩy lùi Covid-19”

10/08/2021
Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động phụ nữ đoàn kết, tích cực tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu Trương Hồng Trang, cho biết: Hội LHPN tỉnh đã phát động phong trào “Chia sẻ yêu thương – đẩy lùi Covid-19”. Qua đó, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, bà con quê hương ở nước ngoài cùng chung tay đóng góp kinh phí, vật chất, nhu yếu phẩm, nông sản, nước rửa tay, khẩu trang y tế…. để hỗ trợ bà con nhân dân gặp khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi đại dịch cũng như các chốt, trạm kiểm dịch trên địa bàn tỉnh. Đến nay, các cấp Hội đã vận động, tiếp nhận mọi nguồn lực tổng trị giá đạt trên 1,4 tỷ đồng. 

Từ nguồn lực vận động được, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức trao tặng 500 suất quà (100 triệu) cho người lao động nghèo bán vé số trên địa bàn TP. Bạc Liêu chịu ảnh hưởng bởi dịch và 250 suất quà (100 triệu) cho người lao động nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi chịu ảnh hưởng bởi dịch. Hội cũng phối hợp với MTTQ tỉnh, BCH QS tỉnh và các ngành chức năng, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức gian hàng 0 đồng cung cấp nhu yếu phẩm bà con trên địa bàn tỉnh gặp khó khăn. Đến nay, đã hỗ trợ được trên 5.500 suất, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Các cấp Hội cũng tổ chức nhiều cuộc thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu tập trung, các chốt chặn kiểm dịch; đồng thời làm tốt vai trò là hậu phương vững chắc, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia trên 30 điểm, tổ, nhóm phụ nữ tham gia nấu ăn hoặc tự tổ chức bếp ăn hàng ngày, hàng đêm tiếp sức cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên địa bàn.

Để kịp thời hỗ trợ cho tuyến đầu an tâm, đảm bảo sức khỏe trong phòng chống dịch Covid 19, các cấp Hội đã vận động và làm trên 2.700 tấm chắn giọt bắn, 5.260 khẩu trang vải, 55.250 khẩu trang y tế, 750 chai nước sát khuẩn để trao cho người dân và lực lượng chức năng làm công tác kiểm soát dịch.

Bên cạnh đó, để kịp thời hỗ trợ bà con nông dân trên địa bản tỉnh gặp khó khăn trong tiêu thụ nông sản. Hội LHPN các cấp đã tăng cường tuyên truyền, vận động hỗ trợ tiêu thụ được trên 30 tấn rau, củ, quả các loại.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long Trương Thanh Xuân, cho biết: Hội Phụ nữ huyện Phước Long đã tích cực vận động người trên địa bàn hỗ trợ người dân thu mua; đồng thời, phối hợp cùng với Đoàn thanh niên thu hoạch giúp người dân, để đẩy nhanh việc thu hoạch, đến với thị trường được nhanh hơn và bán được nhanh hơn. Qua đó giúp nông dân trên địa bàn huyện thu hoạch và tiêu thụ trên 10 tấn rau, quả các loại, giúp người dân có được thu nhập, nông sản không bị ùn ứ, đổ bỏ.

Cũng theo bà Trương Thanh Xuân, đối với những vùng đang cách ly y tế, Hội LHPN huyện cũng vận động chị em phụ nữ thành lập các đội “Phụ nữ đi chợ hộ”. Theo đó, mỗi ngày đi chợ 1 lần nhằm kịp thời hỗ trợ người dân an tâm thực hiện cách ly mà không cảm thấy bị “đơn độc” trong lúc khó khăn, hoạn nạn, cũng như góp phần để người dân hạn chế ra đường, tránh lây lan dịch bệnh.

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trương Hồng Trang, chia sẻ: Trong điều kiện khó khăn như hiện nay, sự đồng hành của cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp trong tỉnh đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đùm bọc, lan tỏa yêu thương, để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống “giặc dịch” Covid-19, góp phần thắp lên ngọn lửa niềm tin và chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh. Đặc biệt, hình ảnh các chị em không quản ngại khó khăn, thu xếp công việc gia đình, tình nguyện tham gia, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch đã làm dấy lên tinh thần xung kích, sẵn sàng thực hiện các công việc khó khi đất nước đang cần. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của phụ nữ, Hội LHPN các cấp sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tiếp tục thực hiện Phong trào “Chia sẻ yêu thương – Đẩy lùi Covid”, là hậu phương vững chắc cho tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh.

 

Trọng Nghĩa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video