Phụ nữ Bình Dương đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo để phát triển bền vững

27/12/2021
Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2026, được tổ chức vào 2 ngày (26 và 27/12/2021) tại Hội trường Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với sự tham dự của 189 đại biểu chính thức.
Bà Đỗ Thị Thu Thảo (thứ 3 từ phải sang), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tặng Đại hội bức tranh gạo - Biểu trưng của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII mang chủ đề “Phụ nữ Việt Nam khát vọng vươn xa"

Tham dự Đại hội có bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Văn Chánh; Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc; Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện, thị, thành phố,  lãnh đạo Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ.

Chủ đề Đại hội được nhấn mạnh: Phụ nữ Bình Dương đoàn kết, năng động, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Bình Dương phát triển bền vững, theo hướng đô thị thông minh, văn minh, hiện đại.

Theo đó, với phương châm "Đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, phát triển", Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bình Dương lần thứ XI đã thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, các vấn đề ưu tiên của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao tặng bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết, Trách nhiệm, Sáng tạo, Phát triển” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Đại hội. Ảnh: Báo Bình Dương

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nỗ lực phấn đấu, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành và hội phát động để trở thành những tấm gương điển hình và các tập thể tiêu biểu trên các lĩnh vực. Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đạt nhiều kết quả thiết thực thông qua các mô hình phù hợp với từng địa bàn, như “Chi hội kiểu mẫu”, “Mảng xanh của hội”, “Vườn hoa chi hội”... Hoạt động hội đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, tăng tính chủ động, sáng tạo cho cơ sở, phát huy các mô hình hiệu quả để chăm lo tốt cho phụ nữ, trẻ em, nữ công nhân lao động, tạo điều kiện để phát triển phụ nữ toàn diện, nâng cao vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực.

Hội LHPN các cấp đã chủ động, nhạy bén trong công tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, phối hợp hỗ trợ 1.400 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hoặc tham gia quản lý và thực hiện nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối tiêu thụ sản phẩm, thành lập hợp tác xã… giúp chị em nâng cao thu nhập, thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Đại hội đã đánh giá đúng thực trạng phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội nhiệm kỳ qua, khẳng định những thành quả đóng góp của các tầng lớp phụ nữ, nêu rõ khuyết điểm, yếu kém, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021 và dự báo tình hình, xác định cơ hội và thách thức của công tác Hội trong thời kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ 2021-2026, phấn đấu 100% cán bộ, 90% hội viên, 80% phụ nữ được tuyên truyền các nội dung của phong trào thi đua “Phụ nữ Bình Dương có sức khỏe, có tri thức, sáng tạo, trách nhiệm”; hàng năm 100% cán bộ hội và trên 90% hội viên phụ nữ được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Trung ương hội và quy định của địa phương.

Phát biểu tại Đại hội, bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, biểu dương thành tích các cấp Hội LHPN trên địa bàn tỉnh Bình Dương đạt được trong thời gian qua. Đồng tình với phương hướng, nhiệm vụ công tác hội và phong trào phụ nữ 5 năm tới, bà Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị Hội LHPN tỉnh tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp hiệu quả đưa công tác hội và phong trào phụ nữ tỉnh Bình Dương đạt nhiều kết quả tốt, góp phần đưa tỉnh Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm công nghiệp của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và của cả nước mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã xác định.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, lưu ý, bước vào thời kỳ mới, thời cơ và thuận lợi rất lớn nhưng cũng có nhiều thách thức đặt ra đối với công tác hội và phong trào phụ nữ. Đó là dịch bệnh Covid-19 và những tác động tiêu cực của nó còn tiếp tục kéo dài, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 phát triển mạnh mẽ, tạo đột phá trên nhiều lĩnh vực, tác động trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống của người dân và phụ nữ; chất lượng nguồn nhân lực còn thấp, đời sống một bộ phận phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn, công nhân lao động còn nhiều khó khăn… Chính vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho Hội LHPN tỉnh là rất quan trọng. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Hội LHPN tỉnh quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, hướng mạnh hoạt động về cơ sở nhất là trong các khu, cụm công nghiệp, khu nhà trọ, lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu, lấy sự hài lòng của phụ nữ làm chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội…

 

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video