Phụ nữ Công an Nam Định và những chuyến xe ấm tình người

17/07/2020
25 đợt tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, 350 lượt vé xe buýt miễn phí cho bệnh nhân chạy thận trị giá từ 400 – 500 triệu đồng; 269 suất quà trị giá 139 triệu đồng trao cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 1.695 trường hợp khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cùng những giọt máu đào hiến tặng hàng năm... là những kết quả hành trình mà nữ cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Nam Định mang yêu thương trao đến cộng đồng thời gian qua
Công an tỉnh Nam Định tặng vé xe buýt cho bệnh nhân nghèo chạy thận

Điểm đến mỗi hành trình trao tặng món quà yêu thương vì cuộc sống cộng đồng do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nam Định tổ chức, đã thực sự trở thành điểm tựa của nhiều mảnh đời éo le trong cuộc sống. Từ những ánh mắt trẻ thơ ngơ ngác trước nỗi bất hạnh đột ngột, đến những cụ già không nơi nương tựa, bác nông dân bị cụt chân, liệt người do tai nạn giao thông, tai nạn lao động mỏi mòn ao ước một chiếc xe lăn, cần hơn nữa tấm vé ô tô để người bệnh đang chạy thận kịp lên đường về nhà đoàn tụ với gia đình, hơn tất cả là khao khát của người làm cha, làm mẹ đang bạo bệnh có mái nhà không bị dột để có chỗ che nắng che mưa cho những đứa con thơ dại….

Và trong số những người kém may mắn đó, có những đồng chí, đồng đội đã từng kề vai sát cánh với các chị trên những trận chiến không tiếng súng. Những cán bộ, chiến sĩ công an đã từng lên đường nhận nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc công việc được giao nhưng giờ đây họ phải dừng lại bởi hoàn cảnh không may khi bị bệnh tật như đồng chí Vũ Thanh T - cán bộ Phòng PC49 bị suy thận độ 4; đồng chí Đỗ Quang Th. cán bộ công an huyện Trực Ninh bị suy thận độ 3; đồng chí Đậu Thị Huyền Tr. - Công an tỉnh Hà Tĩnh - người mẹ ung thư nhường sự sống cho con...

Năm 2015, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nam Định đã chủ động tham mưu với Ban giám đốc Công an tỉnh tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, tình nghĩa như: vận động, hỗ trợ xây sửa ngôi nhà nhân ái; phát động ủng hộ quỹ học bổng Hoàng Ngân, tổ chức phát cháo từ thiện, tặng xe lăn, xe lắc, tặng vé xe miễn phí cho người bệnh....Nghĩa cử cao đẹp của các chị đã lay động trái tim của triệu triệu người dân Nam Định, người góp của, người góp công động viên nhau vươn lên trong cuộc sống. Qua đó nhiều mái âm được xây mới, nhiều ngôi nhà cũ kỹ được cải tạo, bàn giao cho người dân và những đồng đội khó khăn. Nhiều  bệnh nhân chạy thận tại bệnh viện Công an tỉnh cũng đã được nhận những phần quà ý nghĩa, giúp họ được an ủi, động viên cố gắng vượt lên gian khó.

Đồng hành cùng các nữ công an Nam Định, hai doanh nghiệp vận tải Công ty xe buýt Đại Duy và Công ty xe buýt Xuân Thiệu đã trao tặng vé xe buýt miễn phí cho 72 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Công an tỉnh trong suốt quá trình điều trị. Trung bình mỗi năm trao tặng 350 lượt bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá khoảng từ 400 - 500 triệu đồng. Trong số những bệnh nhân được tặng vé miễn phí, đến nay người còn, người mất song sự lan tỏa ấm áp từ những việc làm xuất phát từ trái tim, từ tình người trong gian khó ấy của các chị em Hội Phụ nữ Công an tỉnh Nam Định và những nhà hảo tâm đã thắp lên ngọn lửa yêu thương và nhân thêm sức mạnh của lòng nhân ái.

Những hoạt động thiết thực ấy không chỉ góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái mà còn là biểu hiện cụ thể nhất cho sự đùm bọc, sẻ chia với đồng đội nói riêng, với những người gặp khó khăn, hoạn nạn nói chung, qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa công an với nhân dân, xây dựng hình ảnh người công an Nam Định nhân văn, thân thiện trong lòng nhân dân.

Lê Thi

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video