Quảng Bình: Chi hội trưởng phụ nữ năng động, nhiệt tình, làm kinh tế giỏi

11/11/2019
Nhiều năm qua, chị Ngô Thị Hòa, chi hội trưởng phụ nữ tổ dân phố 14, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình luôn được đánh giá là một chi hội trưởng năng động, sáng tạo, vừa làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi, thành đạt.

21 năm gắn bó với hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, chị Hòa luôn nhiệt tình, năng nổ trong vận động chị em tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, đạt kết quả tích cực. Năm 2019, chi hội chị có 03 câu lạc bộ văn hóa văn nghệ, cầu lông, bóng chuyền, thể dục dưỡng sin; xây dựng được 5 nhóm tiết kiệm, hùn vốn với số tiền gần 200 triệu đồng, giúp chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không tính lãi để đầu tư vào chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh. Phong trào thực hành tiết kiệm theo tấm gương của Bác được 137/137 hội viên trong 5/5 tổ của chi hội tích cực tham gia thông qua hình thức nuôi heo đất, số tiền tiết kiệm hằng năm được khoảng 15 triệu đồng, được chi hội xét trao tặng cho chị em có hoàn cảnh khó khăn vào dịp lễ tết, 8/3 và 20/10.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chị đã cùng với tập thể chi hội tổ chức thực hiện mô hình điểm “Chi hội 5 không 3 sạch” với nhiều hoạt động như: Tổ chức truyền thông phòng chống tệ nạn xã hội, mở lớp tuyên truyền phòng chống xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, phát làn nhựa cho hội viên đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilon, … Trong năm 2019, chị đã triển khai vận động hội viên xây dựng đoạn đường kiểu mẫu Mai An Tiêm dài 170m. Tuyến đường này trước đây vốn dĩ cỏ rác, đất đá sỏi và phế thải vật liệu xây dựng đổ rất nhiều. Chi hội đã thuê xe múc đất đá đi đổ, dọn cỏ rác, san lấp đất đai, vận động hội viên và nhân dân trong Tổ dân phố 14 với hơn 100 người tham gia thu dọn và trồng hoa, cây cảnh với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng, trong đó kinh phí đóng góp của chi hội, hội viên hơn 10 triệu đồng mua hoa, cây,…. Sau khi đoạn đường hoàn thành, chi hội phân công 5 tổ luân phiên chăm sóc, quản lý đoạn đường, góp phần tạo nên cảnh quan sạch đẹp cho địa phương, tổ dân phố.

Không chỉ năng động, nhiệt huyết với phong trào, trong gia đình, chị Hòa cũng rất giỏi làm kinh tế, Chị đầu tư mở quầy hàng kinh doanh rau củ quả tại chợ Đồng Hới. Do luôn chịu khó tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường, đồng thời lựa chọn kỹ các mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, không quản ngại khó khăn vất vả giao hàng tận nơi cho nhiều nhà hàng, quán ăn, hộ kinh doanh thực phẩm,… trên địa bàn; đồng thời bỏ mối cho các tiểu thương buôn bán rau củ quả khác,… nên quầy hàng của chị đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng. Doanh thu từ cửa hàng đạt bình quân 30 triệu đồng/tháng. Từ nguồn thu nhập này chị đã xây dựng kinh tế gia đình vững chắc, nhà cửa khang trang, chăm lo con cái học hành ngoan, giỏi. Hai con trai chị hiện nay một cháu đang làm việc trong ngành ngân hàng, một cháu là kiến trúc sư của Tập đoàn Anfanam, Hà Nội. Gia đình của chị nhiều năm liền là gia đình văn hoá tiêu biểu của địa phương. Ban thân chị nhiều năm liền được nhận nhiều giấy khen của thành phố, địa phương.

Thanh Liễu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video