Quảng Nam: Thăm, động viên 455 công dân về từ TP. Hồ Chí Minh

29/07/2021
Chiều ngày 27/7, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức thăm, động viên 455 công dân Quảng Nam về từ TP. Hồ Chí Minh và lực lượng làm nhiệm vụ tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Đặng Thị Lệ Thuỷ - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà phụ nữ mang thai tại khu cách ly huyện Đại Lộc

Những phần quà gồm 52 thùng sữa, 23 thùng bánh thông qua lực lượng làm nhiệm vụ sẽ được chuyển đến công dân đang cách ly. Đặc biệt, tất cả phụ nữ mang thai ngoài nhận quà chung sẽ được nhận tiền hỗ trợ 500 nghìn đồng/người. Tại 7 khu cách ly tập trung, có 22 phụ nữ mang thai sẽ được nhận hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh trong đợt này, tổng số tiền cho hoạt động lên đến hơn 40 triệu đồng.

Theo kế hoạch, Hội LHPN tỉnh sẽ thăm, động viên tất cả các khu cách ly có bà con được đón về, nơi nào không đến trực tiếp, Hội sẽ kịp thời chuyển quà tặng qua Hội LHPN địa phương nhằm động viên bà con yên tâm cách ly đúng quy định; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe và báo ngay cho cơ quan chức năng khi có biểu hiện nhiễm bệnh cũng như duy trì thực hiện khuyến cáo của ngành Y tế cả ở khu cách ly tập trung và khi được đưa về cách ly tại nhà.

Hội LHPN tỉnh thăm, tặng quà cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Cùng với đó, Hội LHPN các huyện và cơ sở của tỉnh cũng kịp thời vận động hội viên phụ nữ đóng góp rau củ quả, trên 500 suất ăn, nước uống hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân trong khu cách ly tập trung tại địa phương.

Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video