Quảng Ninh: Hội LHPN thành phố Cẩm Phả thăm cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi

Hội LHPN thành phố Cẩm Phả cùng các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm vừa tổ chức đến thăm và trao tặng số tiền 5 triệu đồng cho bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Tổ 1 - Khu 2B - phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả.
Thăm gia đình chị Dung và cháu bé

Trước đó, vào khoảng 21h15 ngày 12/2/2020, khi đi chơi về đến trước cổng nhà, chị Nguyễn Thị Dung ở Tổ 1 - Khu 2B - phường Cẩm Trung bất ngờ khi có hai thanh niên đi trước đưa cho chị một chiếc làn nhựa màu đỏ. Thấy chị không nhận, hai thanh niên đã bỏ lại chiếc làn tại cổng nhà chị. Chị Dung kiểm tra thì phát hiện bên trong có một bé gái sơ sinh nặng gần 3kg, vẫn còn chưa rụng rốn, được mặc quần áo ấm và đang ngủ ngon, kèm theo tờ giấy ghi nhờ người khác nuôi.

Chị Nguyễn Thị Dung đã bế cháu vào nhà và chăm sóc cho đến nay. Gia đình chị Dung cũng đã đưa cháu đi khám sức khỏe và làm các xét nghiệm cần thiết, đồng thời cho biết hiện sức khỏe bé bình thường, ngủ ngoan, bú tốt.

Lãnh đạo Hội LHPN thành phố đã thăm hỏi, động viên gia đình chị Dung và ghi nhận tấm lòng nhân ái của gia đình.

Hội LHPN phường Cẩm Trung, chi hội phụ nữ khu phố 2B và tổ dân phố 2B phường Cẩm Trung cũng đã đến thăm và trao tặng gần 4 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Dung chăm sóc bé.

Thời gian tới Hội LHPN thành phố sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình nuôi cháu bé đồng thời hỗ trợ gia đình liên hệ với chính quyền và cơ quan liên quan để làm rõ thủ tục pháp lý khi gặp trường hợp như chị Dung.

HPN Cẩm Phả

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video